3 loại trái cây về Việt Nam tiền triệu, ở nước ngoài chỉ làm hàng rào
Sau khi nhập về Việt Nam, nhiều người phải cân đo đong đếm mới dám thưởng thức những loại trái cây này.
Vài năm gần đây, cherry rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Giá bán cherry tại các cửa hàng hoa quả ở Hà Nội, TP HCM dao động từ 350.000 - 1 triệu đồng/kg, tùy loại.
Trong khi cherry là loại trái cây "sang chảnh" ở Việt Nam thì tại nhiều nước châu Âu, cherry vào mùa có giá chỉ khoảng 4-5 Euro/kg, tương đương 110.000 - 135.000 đồng/kg.
Thậm chí, ở các nước châu Âu, cherry thường mọc tự nhiên, hoặc được trồng trong vườn hay có nơi còn làm hàng rào.
Tháng 6 đến tháng 7 là mùa thu hoạch cherry. Cherry thường chín rộn trong 1-2 tuần nên nhiều gia đình không kịp thu hoạch mà để rụng.
Cách đây vài năm, nho chuỗi ngọc từng "làm mưa làm gió" tại Việt Nam dù giá lên tới 2 triệu đồng/kg.
Tuy nhiên, ít ai biết cách đây nhiều năm, nho chuỗi ngọc chỉ mọc hoang dại tại các quốc gia châu Âu như Anh, Pháp, Hà Lan...
Chia sẻ trên báo, một người Việt sống ở Pháp khẳng định đây không phải nho mà là một loại thuộc họ dâu mọc dại hoặc làm hàng rào, mùi vị bình thường và không đắt đỏ như ở Việt Nam.
Năm 2017, quả biwa (hay còn gọi nhót Nhật) xuất hiện lần đầu tiên ở Việt Nam được quảng cáo là quả "sang chảnh" giá 3,5 - 4 triệu đồng/kg.
Thế nhưng, nhiều người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản tỏ ra bất ngờ và khẳng định, biwa gần như là một loại cây mọc dại bên đường, quả không có giá trị đến mức như “ca tụng”.
Thậm chí, giá bán của biwa được xếp vào dạng “bình dân” và thuộc dòng trái cây có giá rẻ. Nguồn ảnh: Getty Image
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bình luận