24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

3 cổ phiếu tuần tới: Tesla, Duke Energy, Cisco Systems

Chuyên mục: Chứng khoán
3 cổ phiếu tuần tới: Tesla, Duke Energy, Cisco Systems

Các nhà đầu tư đã đặt hy vọng vào việc Mỹ mở cửa trở lại và sẽ phục hồi nhanh chóng sau khi đại dịch coronavirus. Thị trường chứng khoán Mỹ tăng cao trong giao dịch tuần trước, bất chấp dữ liệu kinh tế tồi tệ và triển vọng thu nhập ảm đạm từ các công ty Mỹ.

Đã có 20,5 triệu người bị mất việc trong tháng Tư, tăng tỷ lệ thất nghiệp lên 14,7%, cao nhất kể từ thời kỳ Đại suy thoái trong những năm 1930.
Mặc dù nền kinh tế thiệt hại nặng nề, NASDAQ đã tăng 6% trong một tuần. Chỉ số Russell 2000 đã tăng 5,5%, trong khi S&P 500 tăng 3,5% trong tuần. Kể từ mức thấp của tháng 3, chỉ số đã tăng hơn 30%, bù lại hơn một nửa các khoản lỗ liên quan đến COVID-19. Thật vậy, tháng Tư là tháng giao dịch tốt nhất cho chứng khoán trong hơn ba thập kỷ.
Trong tuần tới, một vài tên tuổi lớn từ các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế sẽ báo cáo KQKD quý đầu tiên. Đây là ba chúng tôi đang theo dõi:
1. Tesla
Giám đốc điều hành của Tesla (NASDAQ: TSLA) Elon Musk tiếp tục đưa ra những tuyên bố khác nhau về triển vọng của công ty trên Twitter, khiến cho nhà đầu tư hoang mang về hoạt động sắp tới của công ty.
3 cổ phiếu tuần tới: Tesla, Duke Energy, Cisco Systems
Cổ phiếu TSM hàng tuần
Dòng tweet mới nhất được Eon Musk đưa ra vào thứ Bảy khi ông chỉ trích việc California tiếp tục phong tỏa cũng đã khiến nhà máy Fremont của Tesla phải đóng cửa. Musk tiết lộ rằng công ty đang chuẩn bị đệ đơn kiện và đe dọa sẽ chuyển trụ sở chính ra khỏi California. Vài giờ sau, công ty đã thực sự đệ đơn khiếu nại lên Tòa án Hoa Kỳ tại San Francisco.
Cổ phiếu Tesla đóng cửa phiên giao dịch ở mức 819,42 đô la, đã tăng hơn 95% trong năm nay nhờ doanh số xe tốt hơn mong đợi. Việc đóng cửa nhà máy kéo dài sẽ khiến công ty khó đạt được mục tiêu đã đề ra torng năm nay. Trước đại dịch, Tesla đã đặt mục tiêu tăng 36% sản lượng xe hơi trong năm nay.
2. Duke Energy
Công ty Duke Energy (NYSE: DUK) sẽ báo cáo thu nhập quý 1 năm 2020 vào thứ ba ngày 12 tháng 5 trước khi thị trường mở cửa. Theo các nhà phân tích, công ty sẽ tạo ra 1.19 đô la lợi nhuận mỗi cổ phần, với doanh thu 6,34 tỷ đô la.
3 cổ phiếu tuần tới: Tesla, Duke Energy, Cisco Systems
Cổ phiếu DUK hàng tuần
Cổ phiếu của Duke đã giảm khoảng 10% trong năm nay. Công ty đã đóng cửa vào thứ Sáu ở mức 81,78 đô la sau khi tăng 1,83%.
Các cổ phiếu dịch vụ tiện ích thường ổn định hơn, vì người tiêu dùng vẫn cần sử dụng khí đốt và điện ngay cả trong suy thoái kinh tế. Ngoài ra, các công ty này thường chi trả cho các nhà đầu tư khoản cổ tức cao hơn và tạo doanh thu đáng tin cậy.
Duke hiện trả 0,945 đô la cổ tức hàng quý, lãi suất hàng năm 4,62%. Công ty đang lên kế hoạch phát triển cho đến năm 2022 trị giá 37 tỷ đô la. Công ty có danh mục sản phẩm đa dạng, bao gồm điện, khí đốt và kho lưu trữ. Duke lên kế hoạch tăng trưởng cổ tức hàng năm từ 4% đến 6% trong tương lai.
3. Cisco Systems
Cisco Systems (NASDAQ: CSCO) sẽ báo cáo tài chính quý 3 năm 2020 vào thứ Tư, ngày 13 tháng 5, sau khi thị trường đóng cửa. Công ty được dự đoán sẽ báo cáo 0,71 đô la lợi nhuận mỗi cổ phần với doanh thu 11,91 tỷ đô la, theo dự báo của các nhà phân tích.
3 cổ phiếu tuần tới: Tesla, Duke Energy, Cisco Systems
Cổ phiếu CSCO hàng tuần
Theo Giám đốc điều hành Chuck Robbins, Cisco đã thực hiện một loạt các thương vụ mua lại để xây dựng một doanh nghiệp về phần mềm và dịch vụ. Năm ngoái, Cisco đã mua Voicea, một nhà sản xuất phần mềm cung cấp khả năng sao chép và tìm kiếm bằng giọng nói theo thời gian thực.
Vào tháng 7, họ đã đồng ý mua Acacia Communications (NASDAQ: ACIA) với giá khoảng 2,6 tỷ USD. Đây là một công ty sản xuất chip giúp chuyển tín hiệu quang học thành dữ liệu điện tử.
Những sáng kiến ​​tăng trưởng này, cùng với vị trí thống lĩnh của công ty tại khu vực Châu Mỹ là những động lực mạnh mẽ khiến Cisco nhận được nhiều kỳ vọng từ giới đầu tư. Cổ phiếu của công ty đóng cửa phiên giao dịch thứ Sáu ở mức 42,99 đô la, đã giảm 10% trong năm nay.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484