3 cổ phiếu chia cổ tức cao nên được sở hữu trong giai đoạn thị trường đi xuống

24HMoney đã kiểm duyệt
3 cổ phiếu chia cổ tức cao nên được sở hữu trong giai đoạn thị trường đi xuống

Ảnh Internet

Phân Tích Cổ Phiếu bởi Investing.com (Haris Anwar/Investing.com) bao gồm: . Đọc bài Phân Tích Cổ Phiếu của Investing.com (Haris Anwar/Investing.com) trên Investing.com.

Investing.com - Chủ tịch FED Jerome Powell đã tuyên bố rằng lãi suất của nền kinh tế thế giới sẽ vẫn gần như bằng 0 trong tương lai gần. Đây là 1 nỗ lực của FED để hỗ trợ nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19 và mang lại hàng triệu việc làm trong cuộc khủng hoảng này.

Điều này có nghĩa rằng các nhà đầu tư lo ngại rủi ro sẽ không nhận được thu nhập từ trái phiếu chính phủ hoặc tiền mặt trong tài khoản tiết kiệm của họ. Để có được lợi nhuận, họ phải mạo hiểm và tìm kiếm những cổ phiếu trả cổ tức cao.

Dưới đây chúng tôi đã tập hợp 3 cổ phiếu có cổ tức cao và ổn định.

1. Verizon

Lợi tức: 4.24%

Cổ tức quý: $0.615

Viễn thông được coi là ngành phòng thủ trong thời điểm không chắc chắn. Nhìn chung các công ty này thường tăng cổ tức thường xuyên trong nhiều thập kỷ.

Nắm giữ các cổ phiếu này trong dài hạn là cách tuyệt vời để đảm bảo nguồn thu nhập ổn định. Với lợi suất trên trung bình ngay cả khi ngành này trải qua các đợt điều chỉnh mạnh.

Hiện tại chúng tôi đang ưa thích nhà cung cấp dịch vụ không dây Verizon. Thay vì tăng cường mua bán sát nhập, Verizon tập trung cải thiện cơ sở hạ tầng. Công ty tránh thực hiện các thương vụ mua lại như AT&T.

Thay vào đó Verizon tập trung cải thiện mạng của mình bằng việc mua lại Straight Path Communications vào năm 2018, Verizon đang đi đầu trong cuộc đua xây dựng mạng 5G mở ra nguồn doanh thu mới.

Vào tháng 4, Verizon đã thực hiện một vụ mua lại thông minh khác khi công bố tiếp quản BlueJeans Network, một đối thủ của Zoom. Công ty này đã hưởng lợi từ xu hướng làm việc tại nhà trong mùa dịch và hiện tại đang có giá trị 42 tỷ đô la.

Với bảng cân đối kế toán mạnh, cổ tức tăng và vị trí dẫn đầu về 5G, Verizon là một lựa chọn thu nhập vững chắc và tương đối an toàn cho các nhà đầu tư dài hạn muốn bảo vệ danh mục đầu tư của họ khỏi biến động thị trường đang diễn ra.

3 cổ phiếu chia cổ tức cao nên được sở hữu trong giai đoạn thị trường đi xuống

Verizon Shares

2. Ngân hàng Hoàng Gia Canada

Lợi suất: 4.49%

Chia cổ tức: $0.7825

Các ngân hàng được coi là cổ phiếu chu kỳ và có xu hướng không hoạt động tốt khi lãi suất rất thấp. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn và muốn kiếm thu nhập cổ tức ổn định, thì ngân hàng Canada là lựa chọn phù hợp.

Ở Canada các ngân hàng hoạt động trong 1 nhóm độc quyền, hoạt động của họ được bảo vệ khỏi sự cạnh tranh bên ngoài và quy định khó khăn hơn nhiều so với nhiều thị trường phát triển khác. Để được tiếp xúc với một trong những hệ thống ngân hàng tốt nhất trên thế giới, hãy mua Royal Bank của Canada, ngân hàng cho vay lớn nhất Canada. Ngân hàng có trụ sở tại Toronto tạo ra dòng tiền khổng lồ và phân phối khoảng một nửa thu nhập vào cổ tức mỗi năm. RBC đã trả cổ tức hàng năm kể từ năm 1870. Cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại chắc chắn đã làm tổn hại đến thu nhập của RBC và buộc họ phải dành nhiều tiền để đối phó với những tổn thất có thể xảy ra trong tương lai nhưng khoản thanh toán hàng quý $0.7825 được cho là khá an toàn cho nhà đầu tư so với việc mua cổ phiếu ngân hàng của Hoa Kỳ.

3 cổ phiếu chia cổ tức cao nên được sở hữu trong giai đoạn thị trường đi xuống

Royal Bank Of Canada

3. Johnson & Johnson

Lợi suất: 2.75%

Chia cổ tức: $1.01

Một chiến lược có thể áp dụng là mua cổ phiếu của các công ty có nhiều tiền mặt và có lịch sử xử lý tốt các cuộc suy thoái. Nhà sản xuất lớn nhất thế giới của cả hai sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng và dược phẩm Johnson & Johnson phù hợp với thể loại này. Công ty đã tăng cổ tức hàng năm trong 57 năm qua, với ít nhất 50 lần tăng hàng năm liên tiếp.

Môi trường y tế công cộng hiện tại củng cố thêm vị trí của Johnson & Johnson. Công ty này được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm không cần kê đơn, Johnson & Johnson làm mọi thứ, từ các liệu pháp điều trị ung thư sáng tạo, đến các thiết bị y tế và các mặt hàng không cần kê đơn, như thuốc giảm đau, Tylenol.

Vào tháng 4, Johnson & Johnson đã tăng cổ tức hàng quý của mình thêm 6,3% tăng $1,01/cổ phiếu từ $ 0,95.

3 cổ phiếu chia cổ tức cao nên được sở hữu trong giai đoạn thị trường đi xuống

Johnson & Johnson Shares

Kết luận

Trong 1 môi trường phi lãi suất có khả năng duy trì với mức lãi suất bằng 0 ít nhất cho tới năm 2022, đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn vs các cổ phiếu chất lượng có mức chi trả cổ tức cao là 1 chiến lược tốt. 3 cổ phiếu này không có khả năng đem đến lợi nhuận lớn nhưng các nhà đầu tư phòng thủ có thể nhận được thu nhập thường xuyên mà không lo ngại rủi ro.

T.T

investing

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Xả stress

Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857