2 nguyên nhân khiến NĐT cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm lợi nhuận
Trong chương trình “Café cùng Chứng”, ông Hồ Hữu Tuấn Hiếu, chuyên gia chiến lược đầu tư - Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư, Chứng khoán SSI đã chỉ ra một số nguyên nhân khiến nhà đầu tư cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm lợi nhuận, mặc dù thị trường tăng điểm mạnh.
Ông Hồ Hữu Tuấn Hiếu, chuyên gia chiến lược đầu tư - Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư, Chứng khoán SSI
“Phần đóng góp của nhóm Vingroup khoảng 90 – 100 điểm. Có nghĩa thời điểm này thị trường giao dịch quanh 1.330 điểm, nếu trừ đi 100 điểm sẽ phản ánh chính xác hơn trạng thái của nhóm cổ phiếu còn lại. Nhưng tất nhiên, việc tách ra để nhìn cho dễ, còn điểm số thị trường luôn xứng đáng với vai trò của nó – cung cấp cái nhìn phổ quát cho thị trường, và nhóm Vingroup không nằm ngoài xu hướng như vậy”.
Về mặt điểm số, có thể thấy đóng góp chính vẫn là nhóm Vingroup, ông Hiếu nhấn mạnh.
“Thị trường thông thường để có hiệu ứng tích cực lên tâm lý chung sẽ đến từ các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, chứng khoán, vật liệu cơ bản. Đây là những cổ phiếu vắng mặt trong nhịp tăng vừa qua của thị trường”, nhà phân tích từ SSI chỉ ra.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
