24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

2 đặc điểm của người càng sống càng vô phúc

Chuyên mục: Kỹ năng
2 đặc điểm của người càng sống càng vô phúc

Chúng ta sẽ chuốc họa vào thân nếu loại bỏ sớm 2 đặc điểm này.

1. Kiêu căng
Kiêu căng luôn là con đường tự hủy hoại bản thân, vậy nên người xưa thường nói "Kiêu binh tất bại" (đội quân kiêu ngạo, khinh địch chắc chắn sẽ thất bại).
Một người kiêu căng và ngạo mạn cũng sẽ không có bất kỳ mối quan hệ tốt đẹp nào. Không những vậy, họ thậm chí họ còn không biết cách xử lý các mối quan hệ cơ bản như với bố mẹ, vợ chồng, anh em...
Những yếu tố chẳng tốt đẹp gì cứ lần lượt xuất hiện trong cuộc sống, thử hỏi cuộc sống của người đó liệu có được dễ dàng? Càng kiêu ngạo, con người càng làm tổn hại đến phúc khí của bản thân, và như thế sẽ càng không tìm thấy sự thuận lợi suôn sẻ trong cuộc đời.
2. Nói nhiều
Nếu việc gì bạn cũng muốn trấn áp người khác bằng lời nói, cho dù bạn có thắng đi chăng nữa thì người ta cũng cảm thấy không phục. Trong cách đối nhân xử thế, tốt hơn hết vẫn là nên biết khiêm tốn. Những cuộc cãi vã thường không có đúng sai, mà chỉ có thế dẫn đến hành động theo cảm tính.
Bản chất của việc "tu cái miệng" chính là kiểm soát bản thân khi đối mặt với người và sự việc, tránh những tai họa, xui xẻo từ miệng mà ra. Đây thực chất là một cách khôn khoan trong cuộc sống khi gặp khó khăn mà không phải vướng bận hay tranh cãi gì nhiều.
Ngọc Diệp (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484