menu
24hmoney

Lĩnh vực: Tài chính

Giải thích thuật ngữ

vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là khoản đầu tư của một doanh nghiệp cá nhân ở một quốc gia vào doanh nghiệp đặt tại quốc gia khác. Nhìn chung FDI diễn ra khi nhà đầu tư thiết lập hoạt động kinh doanh hoặc mua tài sản kinh doanh ở nước ngoài. Tuy nhiên, FDI khác với một danh mục đầu tư, ở đó nhà đầu tư chỉ mua cổ phiếu của công ty nước ngoài.

Lưu ý:

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài là khoản đầu tư của một công ty vào công ty khác đặt tại nước ngoài.

FDI được nhà đầu tư tận dụng với thị trường mở hơn là thị trường đóng.

Các loại FDI là chiều ngang, chiều dọc, tập đoàn. Chiều ngang là tạo lập doanh nghiệp cùng loại ở quốc gia khác, trong khi chiều dọc là tạo lập các doanh nghiệp liên quan nhưng không cùng loại. Kiểu tập đoàn là đầu tư kinh doanh các lĩnh vực không liên quan.

Cục phân tích kinh tế theo dõi liên tục FDI vào Mỹ

Khoản đầu tư của Apple vào Trung Quốc là ví dụ của FDI

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả