menu
24hmoney

Lĩnh vực: Tài chính

Giải thích thuật ngữ

Thông đồng

Thông đồng là một thỏa thuận không cạnh tranh, bí mật và đôi khi bất hợp pháp giữa các đối thủ nhằm phá vỡ trạng thái cân bằng của thị trường. Hành động thông đồng liên quan đến những người hoặc công ty thường sẽ cạnh tranh với nhau để đạt được lợi thế thị trường không công bằng. Các bên thông đồng có thể cùng nhau lựa chọn tác động đến việc cung cấp hàng hóa trên thị trường hoặc đồng ý với một mức giá cụ thể sẽ giúp các đối tác tối đa hóa lợi nhuận trong khi gây bất lợi cho các đối thủ cạnh tranh khác. Thông đồng là phổ biến giữa các thị trường nhị quyền bán.

Lưu ý:

- Thông đồng xảy ra khi các thực thể hoặc cá nhân làm việc cùng nhau để gây ảnh hưởng đến thị trường hoặc giá cả vì lợi ích của riêng họ.

- Các hành vi thông đồng bao gồm ấn định giá, quảng cáo đồng bộ và chia sẻ thông tin nội bộ.

- Luật chống độc quyền và tố giác giúp ngăn chặn sự thông đồng.

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả