menu
24hmoney

Lĩnh vực: Ngân hàng

Giải thích thuật ngữ

Tài khoản vãng lai

Tài khoản vãng lai là gì?

Tài khoản vãng lai (Current Account) là một loại tài khoản ngân hàng được sử dụng phổ biến trong các quan hệ thương mại và tài chính, phản ánh mối quan hệ giữa hai cá nhân trong quá trình thực hiện các giao dịch với nhau, thỏa thuận đưa các khoản phải thu và khoản nợ phát sinh từ các giao dịch này về một số dư ở chế độ hợp nhất.

Các loại tài khoản vãng lai

Căn cứ vào cách tính lãi suất, tài khoản vãng lai sẽ có các loại sau:

  • Tài khoản vãng lai cùng lãi suất và cố định (Nếu lãi suất được áp dụng như nhau đối với bên Nợ và bên Có trong suốt thời kì hoạt động của tài khoản)
  • Tài khoản vãng lai cùng lãi suất và không cố định
  • Tài khoản vãng lai không cùng lãi suất và cố định
  • Tài khoản vãng lai không cùng lãi suất và không cố định

Số dư tài khoản vãng lai là gì?

Số dư của tài khoản vãng lai là hiệu số giữa tổng nghiệp vụ Có và tổng nghiệp vụ Nợ. Cuối thời kì hoạt động, tài khoản vãng lai có thể dư nợ hoặc dư có.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại