menu
24hmoney

Lĩnh vực: Tài chính

Giải thích thuật ngữ

Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh

Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh (operating profit) là khoản thu nhập thu được từ hoạt động kinh doanh chính của một doanh nghiệp trừ đi các chi phí liên quan đến hoạt động đó như chi phí sản xuất, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp. Lợi nhuận hoạt động cho thấy khả năng của doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh chính mà không tính đến các khoản thu nhập và chi phí khác như thu nhập từ đầu tư hoặc chi phí tài chính.

Lợi nhuận hoạt động xuất hiện trong báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh (P&L) của doanh nghiệp.

Công thức tính lợi nhuận hoạt động

Cách tính lợi nhuận hoạt động của một doanh nghiệp là trừ đi chi phí hoạt động kinh doanh từ tổng doanh thu hoạt động kinh doanh. Công thức tính lợi nhuận hoạt động như sau:

Lợi nhuận hoạt động = Tổng doanh thu hoạt động kinh doanh - Chi phí hoạt động kinh doanh

Trong đó

  • Tổng doanh thu hoạt động kinh doanh bao gồm tất cả các khoản thu nhập thu được từ hoạt động kinh doanh chính của doanh nghiệp.
  • Các chi phí hoạt động bao gồm chi phí sản xuất, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp và các chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh chính khác.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại