menu
24hmoney

Giải thích thuật ngữ

doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân hoặc sở hữu độc quyền, là một doanh nghiệp chưa hợp nhất do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân trên lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh.

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình kinh doanh dễ thành lập hoặc tách rời nhất do thiếu quy định của chính phủ. Do đó, các loại hình kinh doanh này rất phổ biến đối với các chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp, nhà thầu cá nhân và nhà tư vấn. Nhiều chủ sở hữu kinh doanh dưới tên riêng của họ vì việc tạo một doanh nghiệp hoặc tên thương mại riêng biệt là không cần thiết.

Lưu ý:

- Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp chưa hợp nhất chỉ có một chủ sở hữu nộp thuế thu nhập cá nhân trên lợi nhuận thu được.

- Doanh nghiệp tư nhân dễ thành lập và giải thể, do không có sự tham gia của chính phủ nên chúng trở nên phổ biến với các chủ doanh nghiệp nhỏ và nhà thầu.

- Nhiều doanh nghiệp tư nhân cuối cùng cũng tái cấu trúc thành một công ty trách nhiệm hữu hạn, đồng bộ với sự mở rộng của doanh nghiệp.

Thuật ngữ theo lĩnh vực
Bất động sản

Bất động sản

Ngân hàng

Ngân hàng

Tài chính

Tài chính

Chứng khoán

Chứng khoán

Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857