menu
24hmoney

Bài của Nguyễn Phước Hoà

Pro
Ý đồ kéo ATC tại 1100 điểm | Cuộc chiến giữa tạo lập cơ sở và phái sinh!
Kênh chia sẻ kiến thức và nhận định thị trường: NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO (Youtube)
- Tổng quan: Thị trường có phiên giao dịch khá giằng co khi đầu phiên đà tăng tốt được ủng hộ nhờ mức tăng của CKTG nhưng cuối phiên áp lực bán cũng tiếp tục gia tăng khiến VNI quay về dưới mức tham chiếu và test lại hỗ trợ 1100 điểm, lực cầu quanh hỗ trợ này đã giúp VNI bật lại vào cuối phiên đóng cửa tại 1100.07 điểm (-0.15%) với thanh khoản giảm trở lại với áp lực bán tập trung vào các CP nhóm vốn hóa lớn trong VN30.
- Tín hiệu dòng tiền: Dòng tiền cũng có sự phân hóa nhất định khi nhóm thép tăng điểm tốt từ đầu ngày, tạo được hiệu ứng dòng tiền tích cực cho các nhóm khác. Nhìn chung không có nhóm ngành nào bị áp lực bán quá lớn, hầu hết các CP đều điều chỉnh ở mức độ nhẹ và giữ giá khá tốt trong các đợt bán của thị trường.
- Phái sinh: Tâm lý chung NDT kỳ vọng Phái sinh sẽ mở gap tăng tốt từ đầu ngày nhưng lực cầu đầu ngày khá yếu cho thấy áp lực short chặn vùng giá cao khá nhiều. Chỉ số quay về đúng hỗ trợ quanh 1100 bật lên nên ngắn hạn có thể quay về test lại nền 1110 lần nữa, dù vậy nhiều khả năng PS cần 1 nhịp quét thủng 1100 kích hoạt lực bán khi chạm về đúng hỗ trợ bật lên khiến lượng NDT cá nhân đu bám.
- Tín hiệu kỹ thuật:
+ Thị trường kết phiên khi tích cực khi có nỗ lực tham gia vào ATC giúp VNI bật lại trên hỗ trợ 1100 điểm, tổng thể phiên nay đóng vai trò test cung với thanh khoản thấp tại vùng này. Dù vậy có thể thấy nghịch lý giai đoạn này là các CP trong TT thực tế không có mức chiết khấu quá sâu để tạo điểm mua giá rẻ, mà hầu hết đều nỗ lực neo cao
+ Việc thị trường bật lại trên mốc 1100 vào ATC rõ ràng là chủ đích của tạo lập muốn tạo niềm tin cho cầu vào phiên mai, vì vậy VNI nên chủ động mở gap tăng tiếp diễn lực cầu cuối phiên để tránh việc giữ giá quá lâu quanh 1 vùng chỉ số.
+ Đối với các CP trading chủ động nâng chặn lãi ngắn lên những vùng gap giữ giá gần đây, mức rủi ro của VNI sẽ lên cao hơn nếu như VNI giữ quanh vùng gap phiên 10/11 quá lâu mà không chủ động lấp lại được. Đối với VNI thì mốc 1075 vẫn là chốt chặn cho xu hướng sắp tới.
CHÚC ANH CHỊ BUỔI TỐI VUI VẺ VÀ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG !
Anh chị có thể tham khảo VIDEO đánh giá về thị trường của em qua kênh Youtube NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO nhé
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,276.60

+18.40 (+1.46%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ