menu
24hmoney

Bài của Nguyễn Phước Hoà

Pro
Test cung toàn thị trường | Âm mưu sau đáo hạn khi liên tục kéo ATC !
Kênh chia sẻ kiến thức và nhận định thị trường: NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO (Youtube)
- Tổng quan: Thị trường có phiên giao dịch hầu hết thời gian dưới mốc tham chiếu với sức ép từ lực Short phiên đáo hạn, dù vậy lực cầu 1 lần nữa đổ dồn vào ATC giúp VNI bật trở lại đóng cửa cao nhất ngày tại 1125 điểm (+0.27%) với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước đó, tiếp tục đóng vai trò là 1 phiên test cung sau khi mở gap up phiên hôm qua kèm áp lực bán lớn.
- Tín hiệu dòng tiền: Hầu hết các nhóm ngành đều bật tăng trở lại vào cuối ngày, tiêu biểu là các CP nhóm BĐS sau thông tin dự luật không được thông qua, các nhóm khác như Chứng khoán, Thép, cũng tăng nhẹ trở lại. Phiên hôm nay dòng tiền có xu hướng tìm đến các CP vốn hóa vừa và nhỏ như Thủy sản, Cảng biển, Phân bón,… cho thấy tính luân phiên phân hóa tốt của thị trường.
- Phái sinh: Đợt đáo hạn lần này rất hay khi có sự đối lập giữa vị thế tạo lập đang cầm và chứng khoán thế giới, khi liên tục những phiên gần đây chỉ số bị nhiễu. Dù vậy phiên hôm nay tạo lập đã thể hiện rõ chủ đích chốt Short của mình khi cố gắng ép VN30F1M và kéo VN30F2M hoàn toàn độc lập. Khả năng phiên mai VN30 cũng sẽ nỗ lực tăng đầu phiên theo kỳ vọng của VN30F2M hiện tại với mức basic dương.
- Tín hiệu kỹ thuật:
+ Thị trường test lại MA200 trong phiên quanh 1114-1115 điểm và bật lại vào cuối phiên kèm volume thấp, cho thấy lực cung quanh đây cũng đã giảm phần nào và lực cầu vùng này vẫn khá tích cực. Ngắn hạn chúng ta kỳ vọng VNI tiếp diễn đà tăng chinh phục cản quanh 1145-1155 điểm.
+ Nhìn chung trong bối cảnh trống thông tin như hiện tại thì Chứng khoán thế giới đang là mốc tham chiếu tốt cho NĐT để tạo động lực cho cầu.
+ Ngắn hạn đối với với vị thế trading chúng ta có thể nâng mốc chốt chặn lên gap quanh 1100-1110 điểm, vì đã chủ động test và tạo niềm tin thì cũng phải tiếp diễn trong những phiên tới. Nếu chủ động quay về lấp gap này thì xác suất điều chỉnh mạnh khá cao.
CHÚC ANH CHỊ BUỔI TỐI VUI VẺ VÀ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG !
Anh chị có thể tham khảo VIDEO đánh giá về thị trường của em qua kênh Youtube NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO nhé
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,254.55

+17.09 (+1.38%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
10 Yêu thích
3 Bình luận 5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ