VN sẽ chính thức bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, với việc sáp nhập tỉnh và bỏ cấp huyện chính thức có hiệu lực cùng với nhiều chính sách khác sẽ có hiệu lực. Việc này sẽ mở ra nhiều cơ hội mới nhưng cũng rất nhiều bỡ ngỡ, thách thức và có thể có một vài biến số bất ngờ sẽ xảy ra.
Đây cũng là tuần cuối cùng trước khi có những quyết định cụ thể trong chính sách thuế quan của Mỹ, có ảnh hưởng toàn cầu chứ không phải chỉ riêng Việt Nam.
Bên cạnh đó, căng thẳng Trung Đông dù đã hạ nhiệt nhưng chưa thể tắt hẳn, cộng hưởng thêm tình hình Thái Lan - Campuchia là 2 nước láng giềng cũng có thể có một số tác động đến các lĩnh vực mà Việt Nam có hoạt động thương mại song phương và khu vực Asean.
Vì vậy, quan điểm của em thị trường tròng 2 tuần tới sẽ có nhiều biến động lớn hơn, sau khi kết thúc Quý 2 ở vùng điểm số cao nhất trong 3 năm trở lại đây thì việc chốt lời hay điều chỉnh là khá cao.
Vẫn tiếp tục duy trì vùng điểm hỗ trợ mạnh quanh 1300 là vùng mua mạnh trở lại, còn trong trường hợp lình xình đi ngang chỉnh nhẹ thì cần chờ sau khi có báo cáo tài chính mới quyết định cho từng cổ phiếu hay nhóm ngành cụ thể.
Chia sẻ thông tin hữu ích