24HMoney

Viết bài

Tiện ích

Sách

Cá nhân hóa
Tùy chỉnh
Dành cho bạn

LIVE

Thông báo
menu
menu
Bài của Diệu Ngọc Jennie
Ảnh đại diện Pro
CHỌN PHƯƠNG ÁN NÀO TRONG MỘT THỊ TRƯỜNG ĐẦY BIẾN ĐỘNG?
VNINDEX kết phiên thứ 6 tuần trước, ngày 15/9 đóng cửa tại 1227.36, áp sát ngay hỗ trợ EMA21, thanh khoản đạt 21.68 nghìn tỷ, thấp đi khá rõ ràng so với những phiên trước; cả lực mua lực bán đều ít. Tiếp đó là phên giao dịch hôm nay 18/9 thị trường đóng cửa giảm 15 điểm đi kèm với một ngưỡng thanh khoản 19 nghìn tỷ đồng, thấp hơn cả phiên trước đó.
CHỌN PHƯƠNG ÁN NÀO TRONG MỘT THỊ TRƯỜNG ĐẦY BIẾN ĐỘNG? . VNINDEX kết phiên thứ 6 tuần trước, ngày 15/9  ...
*** ĐIỂM CỘNG:
+ Xu thế trung hạn và ngắn hạn của VNI của thị trường tiếp tục duy trì đi lên, ngắn hạn đi ngang biên độ 1220-1250
+ Về cổ phiếu: 1 số mã khỏe của từng dòng tiêu biểu lần lượt vượt đỉnh, như ngân hàng (STB, MSB, MBB) ; Chứng khoán, Bất động sản (PDR, DXG,...), Khu công nghiệp (KBC), Đầu tư công (FCN, HHV, KSB), Dầu khí (PVS, PVC…), Bán lẻ (FRT, DGW), Năng lượng điện (PC1),... Những cổ phiếu mạnh thì vẫn rất khỏe so với thị trường. Còn những cổ phiếu không tăng thời điểm trước yếu hơn thị trường lại là những cổ phiếu bị đạp đầu tiên khi VNINDEX rung lắc.
+ Dòng tiền trên thị trường khá tốt với lực cân thị trường đến từ NĐT cá nhân. Nửa triệu tỷ đồng tiết kiệm đáo hạn trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm giảm là một chất xúc tác tăng giá trong ngắn hạn.
*** ĐIỂM TRỪ:
- VNINDEX tiệm cận về các vùng 1250 trở lên, vùng biên độ nhạy cảm để đối diện với các rung lắc trước khi thiết lập các vùng cân bằng mới
- Thị trường biến động biên lớn, rất dễ đưa nhà đầu tư vào trạng thái bán đỏ mua xanh và thói quen "giảm là múc", và đến khi giảm là múc ko còn đúng nữa thì khi đó sẽ là vấn đề lớn - đây là tâm lý thường xuyên xảy ra ở các vùng đảo chiều tiềm năng, nói cách khác VNI có xác suất điều chỉnh trung hạn quanh vùng này. NĐT đặc biệt lưu ý để tránh trạng thái cuốn vào guồng quay mua bán như vậy dễ dây hao mòn tài khoản; và hãy cẩn trọng; không trung bình giá đối với cổ phiếu yếu.
- Tuần 11/9 ngoại bán ròng hơn 2000 tỷ, tự doanh bán ròng 1500 tỷ.
*** SỰ KIỆN QUAN TRỌNG TUẦN NÀY:
- Đáo hạn phái sinh 21/9. Hiện tại, vị thế của khối ngoại vẫn đang là Long ròng, tuy nhiên số lượng ít chỉ rơi vào đâu đó 12 nghìn, những tháng trước trên 25 nghìn
- Cuộc họp của FED về quyết định lãi suất
*** ĐỊNH HƯỚNG HÀNH XỬ VÀ KẾ HOẠCH GIAO DỊCH:
* Đối với ngắn hạn:
+ Tập trung vào Cổ phiếu khỏe, nắm được cách gồng lãi cổ phiếu tối ưu trong tâm thế ung dung, luôn có điểm chặn lãi hoặc SL. Cổ phiếu khỏe sẽ tiếp tục khỏe, cổ phiếu yếu sẽ tiếp tục yếu.
+Hạn chế Cổ phiếu yếu, ưu tiên hồi bán, loại bỏ nếu có
* Đối với trung hạn: Ưu tiên các mã/ dòng tiềm năng trung hạn và có điểm gom. (ví dụ theo dõi: PVS, PC1, VNM, HPG, FPT ...)
* Top 3 quan trọng trong đầu tư:
+ Quản trị Vốn - tỉ trọng
+ Quản trị Tâm lý
+ Biết cách giữ được tiền
*****************************************************************************
Chúc NĐT sức khỏe, đầu tư thành công và gặp nhiều may mắn!
Nhà đầu tư lưu ý
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ