Cách làm lương khô dinh dưỡng thủ công bằng bánh quy đơn giản tại nhài
Lương khô là một món ăn vặt thơm ngon, dễ ăn, bạn có thể nhâm nhi khi đói hoặc dùng cho buổi trà chiều. Sau đây SBT sẽ mách bạn có cách làm lương khô thủ công bằng lò nướng không cần khuôn ép mà vẫn thật thơm ngon đấy! Vào bếp làm ngay thôi!
Nguyên liệu làm Lương khô, Cho 4 người ăn:
- Bánh quy 150 gr (9 - 10 cái bánh quy mỏng)
**Thông tin về bánh quy làm lương khô
Để lương khô được ngon nhất, bạn hãy chọn loại bánh quy mỏng, giòn ít bơ để khi lương khô thành phẩm sẽ rắn và ít bị bở vụn hơn. Bạn có thể sử dụng loại bánh quy mặn hay ngọt tùy thích nhé.
Nếu bạn ăn kiêng có thể lựa chọn các loại bánh ăn kiêng, ít ngọt. Bánh quy Happy Cookies nhà SBT cũng là một sự lựa chọn thích hợp. Hoặc Goloa khoai tây chắc chắn sẽ đem đến 1 hương vị độc đáo. Bạn cũng có thể lựa chọn các loại bánh khác mình ưa thích đều được nhé.
Bước 1: Trộn và nhồi hỗn hợp bột trứng bơ
- Trong một tô đựng 500gr bột mì đa dụng bạn đập vào 2 quả trứng gà rồi thêm 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh sữa đặc, 200gr bơ lạt để mềm vào chung.
- Sau đó, bạn trộn lẫn hỗn hợp bột lại rồi dùng tay nhồi đều đến khi bột thành một khối thống nhất, dẻo, mịn và không dính tay là được.
Bước 2: Trộn bánh quy với bột
- Với 150gr bánh quy (khoảng 9 - 10 cái) bạn cho vào 1 túi nilon hoặc túi zip, dùng chày giã nhỏ. Tiếp đến bạn cho bánh vào khối bột rồi nhồi lại một lần nữa thật kỹ để bánh quy được trộn đều với bột.
Bước 3: Nén khuôn và nướng bột
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút để làm nóng lò trước.
- Lấy 1 cái khay nướng có lót 1 lớp giấy bạc, bạn quét 1 lớp dầu mỏng lên giấy bạc rồi cho khối bột đã nhào kĩ lên vào, lúc này bạn dùng tay nhấn mạnh để dàn đều bột ra kín mặt khay.
- Tiếp đến bạn dùng cây cán bột cán cho mặt khối bột trên miệng sao cho phẳng đều và đẹp nhất có thể. Cuối cùng rắc đều lên trên mặt khay bột 1 lớp mè trắng nữa rồi đem đi nướng nhé.
- Bạn cho khay bánh vào lò và nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút.
Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, để bánh thật nguội rồi cắt thành từng miếng nhỏ, kích cỡ theo sở thích của bạn nhé!
Lương khô được làm thủ công giòn ngọt, thơm ngon, quyện đủ vị bơ, trứng, sữa cùng bánh quy khi ăn rất bắt miệng. Lương khô rất tiện lợi, vừa bảo quản được lâu, lại có thể dùng như một món ăn vặt để bạn có thể nhâm nhi bất cứ lúc nào đấy!
- Bạn có thể bọc từng miếng lương khô vào từng bọc ni-lông nhỏ hoặc cho vào hũ đậy kín nắp để dùng dần. Nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng thì lương khô có thể dùng trong khoảng 1 tháng.
- Nếu muốn bảo quản lâu hơn trong khoảng từ 1.5 - 2 tháng bạn hãy cho lương khô vào trong hũ đựng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh nhé.
SBT chúc bạn sớm thành công!
Chúng tôi luôn có sẵn các vị lương khô để bạn lựa chọn nhanh chóng mà không mất thời gian làm nha.
Từ khóa: cách làm lương khô, làm lương khô, làm lương khô dinh dưỡng, hướng dẫn làm lương khô, lương khô
Chia sẻ thông tin hữu ích