24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Yuanta dự báo VCI, PDR và HSG sẽ lọt rổ ETFs trong kỳ review tháng 6

Chuyên mục: Chứng khoán
Yuanta dự báo VCI, PDR và HSG sẽ lọt rổ ETFs trong kỳ review tháng 6

Yuanta dự báo MVIS Vietnam Index (chỉ số cơ sở của VNM ETF) có thể thêm VCIPDR vào danh mục trong kỳ cơ cấu này với tỷ trọng lần lượt khoảng 1,26% và 1,13%.

CTCK Yuanta Việt Nam vừa đưa ra báo cáo dự báo về hoạt động cơ cấu danh mục ETFs dự kiến được tiến hành vào quý 2/2021.
Cụ thể, Yuanta dự báo MVIS Vietnam Index (chỉ số cơ sở của VNM ETF) có thể thêm VCI và PDR vào danh mục trong kỳ cơ cấu này với tỷ trọng lần lượt khoảng 1,26% và 1,13%; tương ứng số lượng cổ phiếu được VNM ETF mua vào lần lượt khoảng 2 triệu và 1,8 triệu cổ phiếu.
Ngoài ra, các cổ phiếu được VNM ETF mua tăng tỷ trọng trong lần cơ cấu lần này là MSN, VRE, SSI... Chiều ngược lại, Yuanta dự báo sẽ không có cổ phiếu nào bị loại khỏi danh mục của quỹ VNM ETF trong kỳ cơ cấu lần này. Tuy nhiên, các cổ phiếu NVL, VIC và HPG có thể bị bán ra để giảm tỷ trọng.
Yuanta dự báo VCI, PDR và HSG sẽ lọt rổ ETFs trong kỳ review tháng 6
Dự báo danh mục VNM ETF sau kỳ cơ cấu quý 2/2021
Nếu tính theo dự báo của Yuanta, tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam sau khi cơ cấu sẽ chiếm khoảng 66,38% tỷ trọng danh mục của quỹ.
Còn đối với danh mục của quỹ FTSE Vietnam Index (chỉ số cơ sở của FTSE Vietnam ETF), nhiều khả năng sẽ thêm mới HSG đồng thời loại cổ phiếu DXG đã thuộc diện bị cảnh báo từ ngày 31/03/2021 khỏi danh mục FTSE Vietnam Index.
Yuanta dự báo VCI, PDR và HSG sẽ lọt rổ ETFs trong kỳ review tháng 6
Dự báo cơ cấu danh mục FTSE Vietnam ETF sau kỳ cơ cấu quý 2/2021
Ước tính, HSG sẽ chiếm khoảng 0,49% danh mục, tương ứng được FTSE Vietnam ETF mua vào khoảng 1,25 triệu cổ phiếu.
Diễn biến chiều ngược lại, ngoại trừ HSG, tất cả cổ phiếu đều bị FTSE Vietnam ETF giảm tỷ trọng trong kỳ cơ cấu này. Trong đó, DXG sẽ bị bán ra toàn bộ 3,78 triệu cổ phiếu do bị loại khỏi danh mục.
Bảo Vy
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484