YouTube nêu điều kiện khôi phục tài khoản cựu Tổng thống Trump

24HMoney đã kiểm duyệt
YouTube nêu điều kiện khôi phục tài khoản cựu Tổng thống Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Valdosta, Georgia ngày 5/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Giám đốc YouTube - bà Susan Wojcicki, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được phép quay trở lại với nền tảng chia sẻ video trực tuyến YouTube nếu nguy cơ bạo lực có phần lắng dịu.

Cuối tháng 1/2021, YouTube đã đình chỉ kênh của ông Donald Trump trên nền tảng này, trong động thái chung tay hành động cùng các nền tảng truyền thông xã hội khác cấm các tài khoản của ông Trump - khi đó là Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm sau vụ bạo loạn gây thương vong tại Đồi Capitol ngày 6/1 vừa qua.

Trong tuyên bố ngày 4/3, Giám đốc YouTube Susan Wojcicki nêu rõ: "Chúng tôi sẽ dỡ bỏ việc đình chỉ kênh Donald Trump sau khi xác định rằng nguy cơ bạo lực đã giảm xuống. Nếu như vẫn còn có cảnh báo của Cảnh sát Đồi Capitol về những cuộc tấn công tiềm ẩn thì có nghĩa là nguy cơ bạo lực gia tăng vẫn đang tồn tại".

Theo bà Wojcicki, trong trường hợp kênh của ông Donald Trump được khôi phục, tài khoản này sẽ vẫn phải tuân thủ các quy tắc hoạt động của YouTube như các tài khoản khác.

Bà đồng thời lưu ý rằng những kênh bị cảnh cáo 3 lần do phạm quy trong khoảng thời gian 90 ngày sẽ bị xóa khỏi YouTube.

Người đứng đầu nền tảng này cũng khẳng định rằng các quy tắc hoạt động trên được áp dụng đối với tất cả các nhà lãnh đạo trên thế giới, chứ không riêng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump./.

Thanh Phương/TTXVN

Bnews

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857