24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Yêu cầu Bắc Giang tập trung xử lý để chấm dứt lây nhiễm chéo COVID-19 trong khu cách ly

Chuyên mục: KT vĩ mô
Yêu cầu Bắc Giang tập trung xử lý để chấm dứt lây nhiễm chéo COVID-19 trong khu cách ly

Các ca mới mắc COVID-19 tại Bắc Giang xuất hiện ở 25/286 khu cách ly tập trung, chủ yếu là công nhân Công ty TNHH Hosiden.

Tại cuộc họp trực tuyến chiều 17/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 đã yêu cầu tỉnh Bắc Giang tiếp tục giãn mật độ trong các khu cách ly tập trung để chấm dứt sớm nhất tình trạng lây nhiễm chéo.
Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, những điểm nóng xung quanh các khu công nghiệp thuộc huyện Việt Yên đã được giải tỏa. Các ca mới mắc COVID-19 xuất hiện ở 25/286 khu cách ly tập trung, chủ yếu là công nhân Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, trọ tại thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên.
Yêu cầu Bắc Giang tập trung xử lý để chấm dứt lây nhiễm chéo COVID-19 trong khu cách ly
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 họp trực tuyến với tỉnh Bắc Giang chiều 17/6.
Trong thời gian tới, tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục giảm mật độ ở các khu cách ly tập trung, đặc biệt, ở các khu vẫn ghi nhận ca mắc mới theo các nhóm nguy cơ: Nguy cơ cao 1 người/phòng; nguy cơ trung bình 2-3 người/phòng; nguy cơ thấp 4 người/phòng.
Liên quan đến tổng số 178 ca mắc COVID-19 được công bố trong ngày 17/6 tại Bắc Giang, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, một số trường hợp trong đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính và đã được đi điều trị nhưng đến nay mới công bố. Nguyên nhân là do trong thời gian dịch bùng phát có nhiều đơn vị Trung ương, địa phương đến hỗ trợ lấy mẫu, xét nghiệm nên việc kết nối, thống kê số liệu xét nghiệm giữa các đơn vị còn chưa thống nhất. Thời gian tới, Bắc Giang sẽ tiếp tục rà soát số liệu xét nghiệm của các đơn vị trên tinh thần công khai, minh bạch.
Đến nay, Bắc Giang đã có 123 nhà máy quay trở lại hoạt động với khoảng 20.000 công nhân tham gia sản xuất trong các khu công nghiệp. Để đảm bảo an toàn, Bắc Giang đã thành lập Bộ phận giám sát Thường trực việc phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp. Các doanh nghiệp phải chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch theo hướng “công nhân trong các doanh nghiệp ăn ở, đi làm theo ca kíp”.
“Vì vậy, có 3 công ty phát hiện 9 ca mắc COVID-19 nhưng không dẫn đến lây lan ra bên ngoài”, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết.
Cùng với đó, ở ngoài cộng đồng, Bắc Giang đã thực hiện lấy 504.000 mẫu tầm soát ở khu vực có nguy cơ, tập trung đông người như bến xe, chợ, nơi có nhiều công nhân thuê trọ… Về công tác điều trị, Bắc Giang đã có 1.437 bệnh nhân xuất viện, 403 bệnh nhân âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 341 người âm tính lần 2.
Yêu cầu Bắc Giang tập trung xử lý để chấm dứt lây nhiễm chéo COVID-19 trong khu cách ly
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương báo cáo diễn biến dịch bệnh.
Trong thời gian tới, 4 bệnh viện tuyến huyện sẽ được giải phóng để quay trở lại khám chữa bệnh cho người dân… Đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Giang khẳng định, hiện nay, tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang đang được kiểm soát tốt. Tỉnh sẽ đạt được mục tiêu khống chế hoàn toàn dịch bệnh trong một vài ngày tới.
Trước những báo cáo cập nhật diễn biến dịch tại Bắc Giang, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh tiếp tục giãn mật độ trong các khu cách ly tập trung - nơi vẫn có ca mắc COVID-19, để chấm dứt sớm nhất tình trạng lây nhiễm chéo.
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu, đến ngày 21/6, Bắc Giang phải kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn như cam kết đã đưa ra trước đó./.
Thiên Bình/VOV.VN
VOV
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484