24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khánh Hưng

Yên Bái ghi nhận thêm 1 trường hợp ở khu cách ly tập trung mắc Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Yên Bái ghi nhận thêm 1 trường hợp ở khu cách ly tập trung mắc Covid-19

Thêm 1 trường hợp F1 là chuyên gia người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái hôm 18/4 vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, ngày 23/4, Sở Y tế tỉnh Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho 8 trường hợp là F1 của bệnh nhân 2786 (chuyên gia quốc tịch Ấn Độ) đang được cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.
Kết quả, có 1 trường hợp nam giới, 49 tuổi, chuyên gia quốc tịch Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2. Người này làm việc tại Công ty TNHH Đá Cẩm Thạch R.K Quốc tế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt, không có tiếp xúc F1 mới và hoàn toàn nằm trong dự đoán chuyên môn. Các trường hợp còn lại cho kết quả âm tính.
Như vậy, đến nay, Đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18/4 có tổng cộng 4 người dương tính với SARS-CoV-2.
Sau khi xác định thêm ca bệnh mới, Sở Y tế Yên Bái đã tổ chức vận chuyển người này về điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Đồng thời, tiếp tục vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình, quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Hiện nay, 7 người Ấn Độ còn lại tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái – nơi tỉnh Yên Bái chọn làm địa điểm cách ly cho chuyên gia người nước ngoài đến làm việc tại tỉnh.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484