Ý trả ơn hỗ trợ y tế của Nga bằng cách... gửi tàu chiến tới Crimea

24HMoney đã kiểm duyệt
Ý trả ơn hỗ trợ y tế của Nga bằng cách... gửi tàu chiến tới Crimea

Tàu khu trục Virginio Fasan của Hải quân Italia đã tiến đến bán đảo Crimea. Ảnh: Avia-pro.

Để đáp lại sự giúp đỡ về y tế, Quân đội Ý đã gửi tàu chiến của họ đến bán đảo Crimea.

Báo chí Nga cho biết, bất chấp việc Nga đáp lại lời kêu gọi của Ý để cung cấp mọi sự trợ giúp cần thiết trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, người ta biết rằng trước lòng tốt như vậy, Ý lại thể hiện thái độ hung hăng với Nga khi gửi tàu khu trục Virginio Fasan của họ được trang bị tên lửa dẫn đường chính xác đến bờ biển Crimea.

Mặc dù thực tế là Quân đội Nga đã hiểu được đối thủ tiềm tàng bằng cách cung cấp thiết bị y tế và các chuyên gia có trình độ cao cho quốc gia thành viên NATO, Ý không những không hủy bỏ các lệnh trừng phạt chống lại Nga mà còn bắt đầu hành xử rất quyết liệt. Theo báo cáo vào hôm thứ Hai, một tàu chiến Ý đã tiến vào vùng biển Biển Đen, hướng về Crimea.

"Trong khi Nga thể hiện sự sẵn sàng giúp đỡ tất cả các nước có nhu cầu thì Ý lại có hành động gây hấn đối với Nga. Rome có thể hủy bỏ chuyến thăm của một tàu chiến nước này đến Biển Đen? Tất nhiên rồi! Tuy nhiên, thay vì lòng biết ơn, họ lại gửi tàu khu trục tên lửa của mình tới để răn đe Moskva", các chuyên gia ghi chú.

Cần lưu ý rằng ngoài tàu chiến Ý, tàu khu trục tên lửa của Hải quân Canada cũng tiến vào Biển Đen. Điều này buộc Không quân và Hải quân Nga phải triển khai lực lượng hộ tống, vụ tai nạn vừa xảy ra với chiếc tiêm kích Su-27 của họ theo đánh giá có liên quan đến nhiệm vụ này.

Ngoài ra hành động của Ý còn khiến chỉ trích nhằm vào Tổng thống Vladimir Putin trở nên nặng nề ơn, khi ông này chẳng có hành động trợ giúp xứng đáng nào cho đồng minh Iran mà lại đi tranh thủ lấy cảm tình của đối thủ đang trừng phạt mình.

Phong Vũ (Tổng hợp)

doanhnghiepvn

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857