24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh
Nhiều nhà đầu tư bị ngộ độc Bitcoin.

Xuống dưới mức thấp nhất từ đầu năm nay, 33% nhà đầu tư coi bitcoin là 'liều thuốc độc'

Chuyên mục: Tài chính
Xuống dưới mức thấp nhất từ đầu năm nay, 33% nhà đầu tư coi bitcoin là 'liều thuốc độc'

Ảnh Internet.

Theo một khảo sát do JPMorgan thực hiện, quan điểm của nhà đầu tư đối với tiền ảo vẫn còn rất đối lập. Trong đó, 33% cho rằng bitcoin là một "liều thuốc độc".

Theo số liệu của CoinMarketCaps tại thời điểm 19h45 ngày 22/6 (theo giờ Việt Nam), giá bitcoin bất ngờ đâm thủng mốc 30.000 USD/BTC, kéo theo hàng loạt đồng tiền số khác giảm mạnh.
Khi đó, vốn hóa toàn thị trường tiền ảo giảm mạnh xuống còn 1.180 tỷ USD, tức là chỉ trong vòng một ngày vốn hóa bốc hơi gần 200 tỷ USD. Tính đến 7h40 sáng ngày 23/6 (theo giờ Việt Nam), giá bitcoin đã hồi về 33.011 USD/BTC.
Gần đây, ngân hàng JPMorgan vừa tiến hành một khảo sát đối với các nhà đầu tư tiền ảo. Kết quả cho thấy quan điểm của giới đầu tư về những đồng tiền ảo như bitcoin còn khá phân cực.
Cuộc khảo sát cho thấy, 51% người tham gia tin rằng tiền ảo sẽ tồn tại lâu dài, hoặc thậm chí có thể trở thành một loại tài sản quan trọng trong tương lai.
Trong khi đó, 49% không thực sự có cái nhìn thiện cảm với tiền ảo. Cụ thể, 33% người được hỏi cho rằng tiền ảo là một "liều thuốc độc" và 16% nói rằng chúng chỉ là một kiểu mốt nhất thời.
Theo Business Insider, câu trả lời trên có liên quan đến một bình luận của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett hồi đầu tháng 5. Trước cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway, Warren Buffett cho rằng bitcoin "còn độc hơn thuốc diệt chuột".
Dù có tới 51% người tham gia khảo sát lạc quan về tương lai của thị trường tiền ảo, hầu hết công ty đầu tư trong danh sách không giao dịch loại tài sản kỹ thuật số này.
Chỉ khoảng 10% số doanh nghiệp được JPMorgan khảo sát hiện đang giao dịch hoặc đầu tư vào tiền ảo, trong khi 89% khác thì không. Hơn nữa, trong số các công ty không đầu tư hoặc kinh doanh tiền ảo, khoảng 80% cho biết nhiều khả năng họ sẽ không chen chân vào thị trường.
Một phần nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp e ngại là do sự biến động mạnh của tiền ảo. Tuy nhiên, có một điều mà hầu hết nhà đầu tư trong khảo sát của JPMorgan đều đồng ý là trong tương lai, chính phủ và cơ quan quản lý tại nhiều nước sẽ siết chặt kiểm soát tiền ảo.
Cụ thể, 81% người được hỏi tin rằng tiền ảo sẽ phải đối mặt với các quy định nghiêm khắc hơn trong thời gian tới. Trong khi đó, 95% nói rằng gian lận hoặc lừa đảo là hành vi rất phổ biến trong vũ trụ tiền ảo.
Cuối cùng, 62% nhà đầu tư tham gia khảo sát tin rằng thị trường tiền ảo đang có bong bóng, theo JPMorgan.
Lâm Oanh (tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484