menu
24hmoney
copy link Copy link
Đào Trung Thành Pro
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Xung đột quan hệ với xung đột công việc

Anh em nhà Wright là hai anh em người Mỹ gồm Orville Wright (1871 - 1948) và Wilbur Wright (1867- 1912), là những người đầu tiên thử nghiệm thành công một chiếc máy bay bay được. Adam Grant trong cuốn "Think Again" đã mô tả như sau:

"Khi anh em nhà Wright nói rằng họ đã cùng nhau suy nghĩ, ý họ thực sự là họ đã tranh luận cùng nhau… Họ tranh cãi trong nhiều tuần, thường xuyên la hét qua lại hàng giờ. Orville cho biết: “Sau những cuộc tranh cãi kéo dài, chúng tôi thường thấy mình ở vị trí lố bịch khi mỗi người đã chuyển sang phe kia, không có sự đồng thuận từ khi cuộc thảo luận bắt đầu. rằng cả hai đều sai ... "

"Tôi không nghĩ rằng họ thực sự nổi điên", người thợ máy của họ ngạc nhiên, "nhưng chắc chắn họ đã nóng kinh khủng." "

Adam muốn nói rằng anh em nhà Wright luôn tranh luận với nhau, họ có xung đột về nhiệm vụ nhưng họ không hề ghét nhau, oán giận nhau (xung đột quan hệ)

Nên tranh luận về các ý tưởng và quan điểm cụ thể. Ví dụ: "Chúng ta nên ăn gì cho bữa tối? Chúng ta nên "chén" em nào? Xung đột công việc có thể có lợi và tạo ra kết quả tốt hơn. Hãy cẩn thận tránh để xung đột nhiệm vụ biến thành xung đột quan hệ.

Tôi có ông bạn luôn có những ý tưởng khác nhau. Ông ấy có thể nói:" Ông ngu bỏ mẹ" và tất nhiên, tôi cũng có thể đáp lại là "Ông nói như lồn ấy." Mà vẫn Ok. Nghĩa là nóng với nhau chứ không cho rằng thằng kia ngu lâu khó đào tạo hay cố chấp.

Ở trên mạng xã hội, sợ nhất là tranh luận. Vì nếu không cẩn thận, bạn sẽ dễ lao vào một cuộc xung đột mối quan hệ. Và như thế là Unfriend, là Block nhau. Để có thể nói thoải mái trong việc tranh luận phải thân nhau và thông cảm. Thích gì, nói nấy. Mẹ nó, sợ gì.

Nhưng với những người không quen biết, khó có thể nói thẳng vào mặt nhau mà cần giữ thể diện cho đối phương. Không thể nhân danh sự thẳng thắn mà thiếu lễ cần thiết. Đó hoàn toàn không giống sự cương trực mà thật ra đang đề cao cái tôi của mình mà vô tình hay cố ý hạ thấp nhân phẩm đối phương.

Vì thế, dạo này UnD chả thích tranh luận, chỉ thích khen. Vô phúc mà đứa nào chê UnD thì cẩn thận đấy!

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Đào Trung Thành Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Quan tâm nhiều
Bài viết cùng chuyên gia

Đào Trung Thành
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại