24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

Xung đột Palestine-Israel: Trung Quốc kêu gọi Mỹ chia sẻ trách nhiệm thay vì "đổ dầu vào lửa"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Xung đột Palestine-Israel: Trung Quốc kêu gọi Mỹ chia sẻ trách nhiệm thay vì "đổ dầu vào lửa"

Xung đột Palestine-Israel: Israel không kích vào tòa nhà có văn phòng các hãng truyền thông quốc tế tại thành phố Gaza hôm 15/5. (Nguồn: AP)

Trung Quốc đã hối thúc Mỹ chia sẻ trách nhiệm thích đáng trong cuộc xung đột Palestine-Israel và ủng hộ HĐBA LHQ thúc đẩy hạ nhiệt tình hình.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho hay, đa số các thành viên của HĐBA LHQ đã kêu gọi một lệnh ngừng bắn và ngăn chặn một cuộc khủng hoảng toàn diện.
Theo ông Triệu Lập Kiên, tất cả các nước đều yêu cầu bảo vệ dân thường và tránh thương vong thêm nữa. Các nước cũng theo đuổi một giải pháp chính trị và kêu gọi Palestine và Israel khôi phục các cuộc hòa đàm dựa trên giải pháp "hai nhà nước" trong thời gian sớm nhất.
Ông Triệu Lập Kiên cho biết, tất cả các nước cho rằng HĐBA LHQ nên đưa ra một tiếng nói đồng lòng, hướng tới quá trình hòa đàm theo một cách thức hợp lý và thực hiện kế hoạch cùng tồn tại hòa bình giữa Palestine và Israel.
"Tuy nhiên, thay vì tích cực ngăn chặn cuộc xung đột Palestine-Israel, Mỹ chuẩn bị đổ thêm dầu vào lửa" và cộng đồng thế giới vô cùng thất vọng vì những gì Mỹ đã làm trong cuộc xung đột này", nhà ngoại giao Trung Quốc nói thêm.
Ông cũng nhấn mạnh: "Trước việc ngày càng mất đi nhiều sinh mạng những người dân vô tội do cuộc xung đột, Mỹ nên chia sẻ trách nhiệm thích đáng, đưa ra một lập trường đúng đắn và cùng đa số cộng đồng thế giới ủng hộ HĐBA LHQ đóng vai trò thích hợp trong việc hạ nhiệt tình hình, xây dựng lại lòng tin và đạt được một giải pháp chính trị".
(Theo THX)
M.K
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484