24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Thạch Thảo

Xung đột biên giới Trung-Ấn: Trung Quốc bị tố xây đập chặn dòng chảy sông Galwan

Chuyên mục: Tin quốc tế
Xung đột biên giới Trung-Ấn: Trung Quốc bị tố xây đập chặn dòng chảy sông Galwan

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên.

Trung Quốc hôm 18/6 không trả lời câu hỏi về việc bị tố xây đập chặn dòng chảy sông Galwan ở biên giới.

Theo Times of India, Trung Quốc đến hôm 18/6 vẫn giữ im lặng về con số thương vong trong trận xung đột với Ấn Độ, cũng như vai trò đội quân của mình. Trung Quốc cũng không trả lời câu hỏi về việc bị tố xây đập chặn dòng chảy sông Galwan ở biên giới.
Câu hỏi nói về ảnh vệ tinh chụp ngày 16/6 cho thấy Trung Quốc xây dựng một con đập trên sông Galwan và điều này vi phạm thỏa thuận với Ấn Độ. Trả lời câu hỏi, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói: "Tôi không biết về những chi tiết này".
Khi được hỏi về thông tin binh sĩ Trung Quốc tấn công tàn bạo binh sĩ Ấn Độ bằng gậy sắt đóng đinh, người phát ngôn Triệu Lập Kiên tái khẳng định Ấn Độ mới là bên có lỗi trong cuộc ẩu đả. “Trong vụ việc này đúng sai thế nào đã rất rõ ràng và trách nhiệm không thuộc về phía Trung Quốc”.
Hôm 19/6, truyền thông Ấn Độ đưa tin Trung Quốc đã thả 10 binh sĩ Ấn Độ bị bắt trong cuộc đụng độ biên giới. Sự việc diễn ra sau nhiều vòng đàm phán giữa hai bên nhằm giảm bớt căng thẳng. Theo đó, 10 binh sĩ đã được trả tự do vào cuối ngày 18/6.
Ấn Độ và Trung Quốc đều đổ lỗi cho nhau về cuộc ẩu đả này. Đây là cuộc ẩu đả nghiêm trọng nhất trong hơn 50 năm dọc theo biên giới. Giữa lúc kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Quốc, hàng nghìn người Ấn Độ đã tham dự đám tang cho các binh sĩ Ấn thiệt mạng.
Quân đội Ấn Độ cho biết 18 binh sĩ vẫn đang được điều trị vì thương tích nghiêm trọng.
Phương Anh
vtcnews

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665