Nguyễn Phương Nam Pro

Xuất khẩu dầu của Iran tăng vọt trong tháng 6

Chủ đề: Chuyên gia
Xuất khẩu dầu của Iran tăng vọt trong tháng 6

Ảnh Internet

Xuất khẩu dầu thô của Iran ước tính đã tăng lên mức trung bình 961.000 thùng mỗi ngày (bpd) từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 19 tháng 6, theo dữ liệu từ công ty phân tích thương mại dầu đường biển Petro-Logistics do nhà phân tích hàng hóa Giovanni Staunovo trích dẫn .

Xuất khẩu dầu của Iran tăng vọt trong tháng 6

Để so sánh, xuất khẩu dầu thô trung bình ra khỏi Iran đứng ở mức 461.000 thùng / ngày trong cả tháng 5, theo dữ liệu của Petro-Logistics.

Bất chấp những bế tắc ngoại giao về thỏa thuận hạt nhân, Iran đã và đang chuẩn bị gia nhập lại thị trường dầu mỏ toàn cầu. Nước này đã đẩy mạnh sản xuất cũng như xuất khẩu sang thị trường chính là Trung Quốc. Theo các nhà phân tích, nếu một thỏa thuận mới đạt được giữa Iran và các cường quốc thế giới, dòng chảy của dầu Iran ra nước ngoài có thể tăng từ 500.000 thùng / ngày đến 1 triệu thùng / ngày.

Trung Quốc là đầu ra chính cho xuất khẩu dầu thô của Iran kể từ khi Mỹ tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ngành công nghiệp dầu mỏ của Cộng hòa Hồi giáo vào năm 2018 khi Tổng thống khi đó là Donald Trump rút Mỹ ra khỏi cái gọi là thỏa thuận hạt nhân Iran, chính thức được gọi là Kế hoạch Hành động Toàn diện Chung (JCPOA).

Gần đây nhất, Iran hôm thứ Hai đã đổ lỗi cho Mỹ vì các cuộc đàm phán bị đình trệ về việc hồi sinh thỏa thuận hạt nhân.

Trung Quốc chưa bao giờ ngừng nhập khẩu dầu thô của Iran kể từ năm 2018 và thậm chí Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã chính thức báo cáo vào đầu tuần này rằng Trung Quốc đã thực sự nhập khẩu dầu thô của Iran vào tháng 5.

Tuần trước, Trung Quốc đã nhận được 2 triệu thùng dầu thô của Iran, rất có thể với mục đích chuyển dầu tới kho dự trữ nhà nước, các công ty theo dõi tàu chở dầu nói với Reuters hôm thứ Tư.

Theo Reuters, lô hàng thô do một tàu chở dầu thuộc sở hữu của Công ty Tàu chở dầu Quốc gia Iran (NITC) vận chuyển, sẽ là chuyến hàng thứ tư được chuyển đến kho dự trữ nhà nước mà Trung Quốc đã nhập khẩu kể từ cuối năm ngoái. Lô hàng này cũng có khả năng được báo cáo trong dữ liệu nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 6 khi số liệu được công bố vào tháng 7.

Nhà đầu tư có thể tham gia trực tiếp trên thị trường hàng hoá để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Với nhiều ưu điểm như: Long, Short, T0 ( Liên hệ Tác giả)

Nguyễn Phương Nam

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Phương Nam Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm