24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Xuất hiện ổ dịch Covid-19 trên du thuyền ở Panama

Chuyên mục: Tin quốc tế
Xuất hiện ổ dịch Covid-19 trên du thuyền ở Panama

Du thuyền MS Zaandam đậu ngoài khơi Panama - Reuters

Ít nhất 4 người tử vong và gần 140 người có triệu chứng cảm cúm trên du thuyền MS Zaandam đang bị cô lập ở vùng Trung Mỹ vì sợ lây nhiễm Covid-19.

Hãng điều hành du thuyền Holland America Line ngày 27.3 thông báo chiếc du thuyền MS Zaandam đang bị kẹt ở ngoài khơi Thái Bình Dương và tìm cách di chuyển qua kênh đào Panama để về cảng ở Florida (Mỹ). Trên du thuyền đã có 4 người tử vong và ít nhất 2 người bị mắc Covid-19.
Reuters dẫn thông báo của hãng tàu cho biết chính quyền Panama đã từ chối cho du thuyền Zaandam đi qua vì lý do an toàn vệ sinh. Toàn bộ các bến cảng mà Zaandam đi qua đều không đón nhận du thuyền vì lo ngại lây lan dịch Covid-19.
Du thuyền này khởi hành từ Argentina ngày 7.3 và dự kiến kết thúc hành trình tại San Antonio (Chile) vào ngày 21.3. Tuy nhiên, du thuyền đáp vào cảng Punta Arenas ở miền nam Chile hồi giữa tháng 3 nhưng hành khách không được lên bờ.
Xuất hiện ổ dịch Covid-19 trên du thuyền ở Panama
Cặp đôi người Canada trên du thuyền Zaandam viết thông điệp cầu cứu (Reuters)
Du thuyền đi đến gần Panama vào ngày 27.3. Bộ Y tế nước này nói nếu trên du thuyền có người dương tính với virus thì không thể cập cảng hay di chuyển qua kênh đào.
Tổng cộng có 1.243 hành khách và thủy thủ đoàn 586 người trên du thuyền. Ngoài ra, còn có thêm 4 bác sĩ và 4 y tá. Ngoài 4 người tử vong, có 138 người có các triệu chứng như cảm cúm, trong đó ít nhất 2 người bị nhiễm virus Corona mới.
Các bộ xét nghiệm Covid-19 đã được đưa lên du thuyền vào ngày 26.3 từ một du thuyền khác của Holland America Line là chiếc MS Rotterdam.
Một số hành khách khỏe mạnh trên du thuyền Zaandam đã được đưa sang du thuyền Rotterdam và được phép đi qua kênh đào để về Mỹ. Holland America Line là công ty thuộc hãng Carnival Corp (Mỹ), sở hữu 2 du thuyền có dịch Covid-19 Diamond Princess và Grand Princess.
Vi Trân
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484