24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19, TP. Hồ Chí Minh phong tỏa toàn bộ chung cư Fuji Residence

Chuyên mục: KT vĩ mô
Xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19, TP. Hồ Chí Minh phong tỏa toàn bộ chung cư Fuji Residence

Chung cư Fuji Residence bị phong tỏa do có ca nghi nhiễm Covid-19. (Nguồn: Báo Công Lý)

Lực lượng chức năng cùng nhân viên y tế đang phong tỏa và lấy mẫu toàn bộ cư dân chung cư Fuji Residence do có ca nghi nhiễm Covid-19.

Ngày 6/6, ông Trần Văn Mau, Chủ tịch UBND phường Phước Long B, TP Thủ Đức, xác nhận việc lực lượng chức năng đang thực hiện phong tỏa toàn bộ chung cư Fuji Residence (đường D1, phường Phước Long B).
Hàng rào phong tỏa được dựng lên sau khi ngành y ghi nhận một người dương tính SARS-CoV-2 sinh sống tại đây.
"Người này đã được cách ly tại khách sạn gần một tuần, đến hôm nay mới dương tính với SARS-CoV-2. Để đảm bảo an toàn cho cư dân, phường đã chỉ đạo phong tỏa toàn bộ khu chung cư trên", lãnh đạo UBND phường Phước Long B thông tin.
Hiện tại, nhân viên y tế đang lấy mẫu toàn bộ cư dân bên trong khu vực phong tỏa. Người dân được yêu cầu không ra vào chung cư Fuji Residence.
Vị chủ tịch phường cho biết, do hiện tại nhiều cư dân không có mặt tại chung cư nên chưa xác định được cụ thể số lượng người cần lấy mẫu. Sau khi có kết quả xét nghiệm, phường sẽ cân nhắc để áp dụng những biện pháp cách ly phù hợp tình hình.
Ngoài chung cư Fuji Residence, TP Thủ Đức còn có 6 địa điểm đang thực hiện phong tỏa do liên quan các ca mắc và nghi mắc Covid-19. Những nơi này là nhà riêng biệt, khu hẻm và chung cư.
Trưa 6/6, Bộ Y tế tiếp tục công bố 10 ca mắc Covid-19 tại TPHCM. Trong đó, 8 người liên quan đến chuỗi lây nhiễm điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, 2 người còn lại tiếp tục được điều tra dịch tễ.
Tính từ ngày 27/4 đến nay, TPHCM có 365 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đã được Bộ Y tế công bố. Thành phố xuất hiện 3 chuỗi lây nhiễm gồm nhóm truyền giáo Phục Hưng, công ty kiểm toán và quán bánh canh cùng ở quận 3.
(theo Dân trí)
Quang Huy
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484