24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tô Mai Hương

Xử phạt quán karaoke ở Hà Nội cho khách đến hát trong mùa dịch

Chuyên mục: Pháp luật
Xử phạt quán karaoke ở Hà Nội cho khách đến hát trong mùa dịch

Tối 20/8, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đã tham mưu UBND xã báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở và 8 người liên quan đến hát karaoke.

Theo cơ quan công an, bất chấp các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, một cơ sở kinh doanh hát cho nhau nghe ở huyện Thạch Thất vẫn lén lút hoạt động kinh doanh, cho khách tụ tập hát karaoke.
Trước đó, khoảng 17h30’ ngày 18/8, Công an xã Thạch Hòa tiến hành kiểm tra hành chính quán Hát cho nhau nghe tại thôn 1, xã Thạch Hòa. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện một phòng có 4 khách và 4 nhân viên đang hát.
Công an xã Thạch Hòa đã lập biên bản đồng thời đưa những người liên quan về trụ sở để làm rõ. Các khách hát được xác định ở xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai.
Căn cứ Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Công an xã Thạch Hòa đã tham mưu UBND xã báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở và 8 người liên quan.
Trong đó, phạt chủ cơ sở 15 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh tại nơi công cộng trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đối với 4 khách và 4 nhân viên của quán, mỗi người sẽ bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, với tổng mức phạt là 75 triệu đồng.
Sông Yên
infonet
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484