Hoài Nhật

Xử phạt 82 triệu đồng đối với 63 cửa hàng thiết bị y tế, hiệu thuốc vi phạm trong ngày 7/2

Chủ đề: Pháp luật
Xử phạt 82 triệu đồng đối với 63 cửa hàng thiết bị y tế, hiệu thuốc vi phạm trong ngày 7/2

Trong ngày 7/2/2020, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã kiểm tra, giám sát 242 kinh doanh thiết bị y tế, các hiệu thuốc trên địa bàn cả nước. Qua đó, phát hiện và xử lý 63 đơn vị vi phạm; thu nộp ngân sách nhà nước 82.000.000 đồng; đồng thời tạm giữ 3

hư vậy, cộng dồn từ ngày 31/1 đến ngày 7/2/2020, lực lượng QLTT trên cả nước đã kiểm tra, giám sát, xử lý 3.206 vụ vi phạm đối với mặt hàng khẩu trang và nước sát trùng, sát khuẩn trên địa bàn cả nước.

Cụ thể:

1. Khu vực miền Bắc

1.1. Tại TP. Hà Nội

Mặt hàng khẩu trang y tế khan hiếm. Một số công ty như Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân cung cấp khẩu trang vải không lợi nhuận ra thị trường. Với tình trạng nước rửa tay sát khuẩn khan hiếm, một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã pha chế ra nước rửa tay phát miễn phí cho cán bộ, sinh viên và người dân.

1.2. Tại Sơn La

Nguồn cung mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng tại hầu hết cơ sở kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị y tế rất hạn chế nên chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Hiện nay tại địa bàn thành phố, các huyện Mộc Châu, Sông Mã, Yên Châu đã có nhiều quầy thuốc, nhà hàng ăn uống… đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho người dân. Trên địa bàn tỉnh Sơn La chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh viêm phổi cấp (nCoV). Một số siêu thị cho biết đang phối hợp các nhà sản xuất duy trì đưa ra thị trường hàng nghìn chiếc khẩu trang, nước rửa tay mỗi ngày và cam kết bán các mặt hàng rau, củ quả với giá bình ổn. Các nhà thuốc trên địa bàn cũng cam kết không găm hàng, tăng giá khẩu trang.

1.3. Tại Lạng Sơn, Lào Cai

Một số cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, nhà hàng, khách sạn, các điểm kinh doanh nhỏ tại địa bàn các huyện, thị xã, thành phố không bán nhưng tặng khẩu trang miễn phí cho khách đến mua hàng với số lượng giới hạn 1 - 2 chiếc/ người. Tuy nhiên, do hạn chế về nguồn hàng cung cấp cho các cơ sở kinh doanh dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng hóa, nhất là mặt hàng khẩu trang y tế nên nhiều cửa hàng thuốc, vật tư y tế treo biển “không bán khẩu trang”.

2. Khu vực miền Trung

2.1. Tại Đà Nẵng

Trong ngày chưa phát hiện trường hợp găm hàng, tăng giá bất hợp lý. Đa số các địa điểm kinh doanh để bảng thông báo hết mặt hàng khẩu trang y tế. Tại các địa điểm bán khẩu trang với giá bình ổn, số lượng người xếp hàng đợi mua khá đông đúc, sau khi mở bán từ 06h30’ sáng thì đến 07h30’ tại các điểm này đã bán hết, mỗi người chỉ được mua từ 01-02 hộp/48 cái.

Một số tổ chức, cá nhân tiếp tục cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dẫn và khách du lịch. Do ảnh hưởng dịch bệnh, khách du lịch hủy tour nhiều nên trong 3 ngày gần đây, lượng du khách tham quan các cơ sở văn hóa, di tích và sử dụng các dịch vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng đang giảm mạnh.

2.2. Tại Khánh Hòa

Một số quầy thuốc, nhà thuốc đã nhập được mặt hàng khẩu trang y tế nhưng số lượng ít từ 03 – 05 hộp để bán cho người dân, giá bán khoảng từ 50.000 - 100.000 đồng/hộp. Bên cạnh đó, một số tổ chức, cá nhân trên địa bàn tiếp tục tặng khẩu trang y tế miễn phí từ 01 – 02 chiếc cho khách du lịch và người dân có nhu cầu nhằm góp phần bình ổn giá khẩu trang trên địa bàn tỉnh.

3. Khu vực miền Nam

3.1. Tại TP. Hồ Chí Minh

Các cơ sở, nhà thuốc, cửa hàng dụng cụ y tế trên địa bàn kinh doanh mặt hàng khẩu trang và nước rửa tay khử trùng với số lượng nhỏ, nhiều cửa hàng thông báo hết hàng do cơ sở sản xuất chưa kịp cung ứng; không có tình trạng chen lấn mua hàng hay thu gom, găm hàng.

3.2. Tại Bình Phước

Nguồn cung các mặt hàng y tế, nhất là khẩu trang, găng tay, dung dịch sát trùng tại các cơ sở kinh doanh số lượng rất hạn chế.

Ngày 6/2/2020, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 01 (địa bàn thành phố Đồng Xoài) phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra Cơ sở sản xuất khẩu trang y tế Hồng Thủy; địa điểm: Ngõ 114, đường Nguyễn Huệ, phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, do bà Vũ Thị Hồng, sinh năm 1984 làm chủ cơ sở. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang sản xuất 1.500 cái khẩu trang y tế, nhãn hiệu Hồng Thủy, loại 4 lớp không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định trong sản xuất hàng hóa. Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ toàn bộ hàng hóa là khẩu trang thành phẩm và nguyên liệu sản xuất để làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

PL

Thời Báo Ngân Hàng

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề