Nguyễn Thanh Cường

Xử nghiêm hành vi gây rối, chống phá tại các trạm BOT dịp Tết 2020

Chủ đề: Pháp luật
Xử nghiêm hành vi gây rối, chống phá tại các trạm BOT dịp Tết 2020

Ảnh Internet

Xử lý nghiêm minh với các đối tượng gây rối làm mất an ninh trật tự tại các trạm BOT dịp Tết 2020, nhất là các đối tượng đứng đầu, lặp đi lặp lại, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật...

Bộ Giao thông Vận tải vừa có công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Sở Giao thông Vận tải các địa phương có dự án BOT đi qua; các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các trạm thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ theo hình thức hợp đồng BOT trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân năm 2020.

Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức giao thông khoa học, cắm biển phân luồng, phân làn hợp lý tại khu vực trạm không để xảy ra ùn tắc, đặc biệt các trạm đang xảy ra phức tạp; chủ động mở barie để giải tỏa phương tiện khi xảy ra tắc đường; tiến hành xử lý nghiêm các hành vi dừng, đỗ không đúng nơi quy định.

Phối hợp Sở Giao thông Vận tải các địa phương chủ động nghiên cứu, đề xuất biện pháp đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa các hành vi vi phạm pháp luật, gây rối mất an ninh, trật tự tại các trạm thu phí để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Chủ động phối hợp với các nhà đầu tư cung cấp ngay cho Bộ Công an, Công an các địa phương các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến đối tượng kích động, chống phá, quấy rối tại các trạm thu phí (kể cả đối với các hành vi đưa tin sai sự thật, làm phức tạp tình hình) để có biện pháp xử lý nghiêm minh với các đối tượng gây rối làm mất an ninh trật tự, nhất là các đối tượng đứng đầu, lặp đi lặp lại, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Sở Giao thông Vận tải các địa phương phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương, nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án trong việc bảo đảm an ninh, trật tự tại các trạm thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ.

Phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhà đầu tư trong việc cung cấp cho Bộ Công an, Công an địa phương các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến đối tượng kích động, chống phá, quấy rối tại các trạm thu phí kể cả đối với các hành vi đưa tin sai sự thật, làm phức tạp tình hình.

Kiều Linh

VnEconomy

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề