24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Xử bất công với phụ nữ, Google phải đền gần 4 triệu USD

Chuyên mục: Tin quốc tế
Xử bất công với phụ nữ, Google phải đền gần 4 triệu USD

Phía trước văn phòng của Google ở Dublin, Cộng hòa Ireland - (Ảnh: Reuters)

Hãng công nghệ Mỹ đạt được thỏa thuận với Bộ Lao động Mỹ để dàn xếp cáo buộc phân biệt đối xử với hơn 5.500 người lao động nữ và châu Á.

Theo thỏa thuận, Google sẽ chi 1,3 triệu USD bồi thường cho 2.565 nhân viên nữ và 1,2 triệu USD trả cho 1.757 phụ nữ, 1.219 người châu Á ứng tuyển vào công ty nhưng không được tuyển dụng.
Ngoài ra, công ty này cũng cam kết dành 1,2 triệu USD tiền mặt để điều chỉnh việc chi trả công bằng cho các kỹ sư trong 5 năm tới, theo đài Sky News ngày 2/2.
Các cáo buộc nhắm vào Google sau khi Bộ Lao động Mỹ phát hiện sự chênh lệch về mức lương của các kỹ sư phần mềm trong "quá trình đánh giá tuân thủ định kỳ" tại các chi nhánh của Google ở Thung lũng Silicon và ở bang Washington trong giai đoạn 2014 - 2017.
Cơ quan này cũng phát hiện những chênh lệch trong tỉ lệ tuyển dụng gây bất lợi cho những ứng viên là nữ và người châu Á khi xin vào các vị trí kỹ sư phần mềm tại các văn phòng của Google ở San Francisco, Sunnyvale và Kirkland.
"Chúng tôi tin rằng mọi người phải được trả lương dựa trên công việc họ làm, chứ không phải họ là ai, và đầu tư rất nhiều để làm cho quy trình tuyển dụng và lương thưởng của chúng tôi công bằng và không thiên vị.
Chúng tôi rất vui vì đã giải quyết vấn đề này liên quan đến các cáo buộc từ các cuộc kiểm toán năm 2014-2017 và vẫn giữ cam kết đối với đa dạng và công bằng cũng như hỗ trợ nhân viên của chúng tôi theo cách cho phép họ làm việc tốt nhất", người phát ngôn của Google nói sau vụ việc.
Trong khi đó giám đốc khu vực của Văn phòng Chương trình tuân thủ hợp đồng liên bang thuộc Bộ Lao động Mỹ, bà Jane Suhr, cho biết: "Ngành công nghệ tiếp tục là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất và phát triển nhanh nhất trong khu vực.
Bất kể lực lượng lao động phức tạp hay quy mô như thế nào, chúng tôi vẫn cam kết thực thi luật cơ hội bình đẳng để đảm bảo không phân biệt đối xử và công bằng trong lực lượng lao động"./.
Theo Trần Phương/Tuổi trẻ
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484