24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Xóm càphê đường tàu tiếp tục hoạt động sau lệnh cấm

Chuyên mục: Kinh doanh
Xóm càphê đường tàu tiếp tục hoạt động sau lệnh cấm

Tàu đang chạy tới nhưng nhiều du khách vẫn cố tình chụp ảnh, quay phim gây mất an toàn giao thông.

Sau hơn 4 tháng bị “khai tử”, các quán càphê đường tàu chạy qua khu phố cổ Hà Nội (đoạn từ Điện Biên Phủ đến phố Phùng Hưng) nay đã nhộn nhịp trở lại, nhiều đoàn khách du lịch trong và ngoài nước vẫn mặc nhiên vào vui chơi, bất chấp lệnh cấm.

Mặc dù trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo nhằm xóa bỏ hoạt động của những quán càphê đường tàu vào tháng 10.2019 để đảm bảo hành lang an toàn giao thông, thế nhưng đến nay, sau hơn 4 tháng, nhiều du khách tiếp tục vào đây chụp ảnh, gần 20 hàng quán vẫn hoạt động công khai như chưa từng có lệnh cấm.
Xóm càphê đường tàu tiếp tục hoạt động sau lệnh cấm
Gần 20 cửa hàng ở phố càphê vẫn hoạt động tấp nập như chưa từng có lệnh cấm.
Để tránh mặt các lực lượng chức năng đang túc trực ở các chốt barie, nhiều chủ quán đã dùng cách dẫn dắt khách du lịch thông qua các ngõ hẻm kết nối với tuyến đường tàu. Hoặc khi có các đoàn khách vãng lai, các chủ quán đã tự nhận họ làm “người nhà”, nhằm qua mặt cơ quan chức năng.
Xóm càphê đường tàu tiếp tục hoạt động sau lệnh cấm
Xóm càphê đường tàu tiếp tục hoạt động sau lệnh cấm
Nhiều chủ quán đã tận dụng các ngõ hẻm gần đường tàu để đón khách du lịch mỗi khi có lực lượng chức năng đang túc trực.
Một chủ quán cà phê cho hay, từ khi có lệnh cấm, khách du lịch đến đây không còn đông như trước kia nữa. Nhà nào muốn kinh doanh được thì phải chủ động ra gần chỗ barie để dẫn khách vào. Hoặc dùng cách đi tắt qua các ngõ hẻm, nhà dân khi có các lực lượng chức năng đang túc trực ở đây.
Chủ quán này cho biết thêm, do ngành đường sắt đang gặp nhiều khó khăn nên chuyến tàu thường chạy vào khung giờ sớm như 19h05 đã bị hủy gần một tuần nay. Nắm được thông tin này, lượng du khách thường tập trung đến đây vào sát giờ tàu chạy, từ 19h40 - 22h nên việc kinh doanh cũng có phần dễ dàng hơn.
Xóm càphê đường tàu tiếp tục hoạt động sau lệnh cấm
Xóm càphê đường tàu tiếp tục hoạt động sau lệnh cấm
Quán càphê đường tàu luôn tấp nập du khách cả ban ngày lẫn buổi tối, dù đã có lệnh cấm.
“Mặc dù đã có lệnh cấm hoạt động từ mấy tháng nay, thế nhưng việc nhiều hộ dân ở đây vẫn tiếp tục bán càphê trên đường tàu là rất nguy hiểm, phản cảm, vi phạm những quy định của ngành Đường sắt Việt Nam.
Chưa kể việc ngồi ngay giữa lòng đường sắt là một hành động coi thường tính mạng, xem nhẹ pháp luật và không có ý thức giao thông. Xét cho cùng, tôi nghĩ rằng, mỗi du khách nên đặt sự an toàn của bản thân lên hàng đầu” - Đặng Tuyền (sinh năm 1999, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho hay.
Nói về vấn đề này, thiếu tá Đào Việt Long – Phó Trưởng Phòng CSGT cho biết, thời gian qua, Phòng CSGT đã phối hợp với Công an các quận, huyện đã tổ chức các buổi ra quân, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt. Đặc biệt trong đó đã xử lý, cưỡng chế, giải toả vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt tại “Phố đường tàu” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, được nhân dân và dư luận hết sức quan tâm.
"Trong năm 2020, lực lượng CSGT Hà Nội tiếp tục thực hiện thường xuyên, hiệu quả các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại các đường ngang. Đồng thời, làm tốt công tác điều tra cơ bản, tham mưu kịp thời, hiệu quả các tình hình phức tạp liên quan đến công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt. Giải quyết các “điểm đen” về đường sắt, các cầu chung, lối đi tự mở. Tiếp tục duy trì 9 cụm loa tuyên truyền và lắp đặt thêm 5 cụm nữa tại các điểm giao cắt đồng mức giữa đường bộ và đường sắt…” – thiếu tá Đào Việt Long cho biết.
Theo PHẠM ĐÔNG - LAN NHI/Laodong.vn
Báo Xây Dựng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484