24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Xiaomi tăng cường công nghệ hỗ trợ tiếp cận thông qua hàng loạt cải tiến

Chuyên mục: Kinh doanh
Xiaomi tăng cường công nghệ hỗ trợ tiếp cận thông qua hàng loạt cải tiến

Ảnh Internet

Nhân ngày 20/5 là ngày Nhận thức Tiếp cận Toàn cầu, Xiaomi đã đón nhóm các khách mời đặc biệt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Xiaomi - nhóm khiếm khuyết Mi Fan và Hỗ trợ nhận dạng giọng nói cho Mi AI Speakers.

Họ được mời đến trụ sở chính của Xiaomi để tham quan Mi Home và phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Phát triển, để tham dự hoạt động Đồng-sáng tạo và hoạt động Chia sẻ Công nghệ Hỗ trợ Tiếp cận “Chạm đến Vẻ đẹp”.
Trong buổi gặp gỡ, các thành viên từ nhóm MIUI, Trí tuệ Nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và các phòng ban khác đã cùng tham gia với nhóm Mi Fan khiếm khuyết để cùng tìm hiểu nhu cầu cũng như những đề xuất của họ, và những chia sẻ các cách tiếp cận giúp nâng cao khả năng kết nối thông qua thảo luận đầy sôi nổi.
Cao Yu, một trong những thành viên Mi khiếm thị, chia sẻ rằng TalkBack ở trên smartphone của Xiaomi đã đem lại những ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của anh. “Hiện tại, tôi có thể sử dụng các ứng dụng như WeChat, gọi món và bản đồ mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Đây là một điều không tưởng khi không có những tính năng hỗ trợ tiếp cận của chiếc điện thoại Xiaomi”. Cao Yu cũng chia sẻ rằng mong muốn của anh là những tính năng tiếp cận trên điện thoại Xiaomi được hệ thống và thống nhất hơn ở những chi tiết vận hành trong tương lai.
Xiaomi tăng cường công nghệ hỗ trợ tiếp cận thông qua hàng loạt cải tiến
Nhóm khiếm khuyết Mi Fans và các thành viên Xiaomi đang trong buổi thảo luận tại Hội nghị Đồng-sáng tạo
Công nghệ hỗ trợ tiếp cận là một trong những lĩnh vực chính mà Xiaomi đã và đang tập trung kể từ ngày đầu tiên thành lập. Với vai trò là công ty hàng đầu trong lĩnh vực kết nối thông tin tại Trung Quốc và trên toàn cầu, Xiaomi đang phát triển rất nhiều tính năng hỗ trợ kết nối từ năm 2013 dựa trên những chiến lược đề ra bởi nhóm nghiên cứu khả năng tiếp cận, những phản hồi từ Mi Fans và sự hỗ trợ từ nhiều phòng ban. Điển hình như tính năng “Xiaomi Wensheng” (có nghĩa là “Xiaomi lắng nghe âm thanh” trong tiếng Trung Quốc) có thể giúp người sử dụng chuyển đổi giọng nói thành chữ tức thời. Xiaomi cũng đang phát triển tính năng điều khiển giọng nói và cử chỉ tay cho người dùng khiếm khuyết về thể chất, giúp họ điều khiển những thiết bị thông minh từ xa bằng loa Mi AI hay phần mềm Mi Home. Bên cạnh đó, tính năng Haptic cho phép người dùng khiếm thị nhận diện được những thông tin khác nhau bằng cách phát tín hiệu rung, sản phẩm này đã thắng giải thưởng iF Design năm nay, chính là minh chứng rõ nhất những điều mà công nghệ có thể mang lại.
Đạt Nguyễn, Đại diện Truyền thông Xiaomi Việt Nam cho biết: “Xiaomi đang hướng đến tầm nhìn 'cho phép mọi người đều có thể tận hưởng cuộc sống tốt hơn thông qua công nghệ sáng tạo' với những nỗ lực về công nghệ hỗ trợ tiếp cận. Chúng tôi tin rằng công nghệ chính là cách tiếp cận bình đẳng, bao gồm việc trao quyền cho người khuyết tật tận hưởng cuộc sống thông minh hơn. Xiaomi sẽ không ngừng tiến về phía trước và sẽ phát triển nhiều tính năng hỗ trợ tiếp cận hơn ở thị trường nước ngoài trong tương lai, bao gồm cả Việt Nam”.
N.L
Thời Báo Ngân Hàng
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484