24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Xỉ than bất ngờ 'cháy hàng' trên sàn thương mại điện tử

Chuyên mục: Kinh doanh
Xỉ than bất ngờ 'cháy hàng' trên sàn thương mại điện tử

Ảnh Internet

Thời gian gần đây, trên nhiều sàn thương mại điện tử, than tổ ong đã qua sử dụng (hay còn gọi xỉ than) trở thành mặt hàng được nhiều người ưa chuộng, săn mua.

Trên Shopee, không khó để bắt gặp những bài rao bán xỉ than tổ ong với giá từ 15.000 đồng/kg (chưa xử lý) và 30.000 đồng/kg (đã xử lý). Ngoài bán theo kg, than tổ ong đã qua sử dụng còn được bán theo viên với giá từ 2.000 - 5.000 đồng/viên.
Chị Phượng (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, xỉ than tổ ong được dùng để trộn chung với đất trồng tạo độ tơi xốp, thoát nước tốt hoặc dùng trong chơi cá cảnh. Lý do là loại than này có thể lọc nước, tăng hệ vi sinh miễn dịch cho cá, làm chỗ trú cho cá con.
Anh Phong (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết xỉ than tổ ong khá phổ biến các tỉnh lẻ. Song ở các thành phố lớn, việc kiếm được than tổ ong không hề đơn giản. Tôi cần dùng than tổ ong để làm cho nước nuôi cá trong hơn nhưng đặt mấy lần tên shopee mới được vì thường xuyên trong tình trạng hết hàng.
Xỉ than bất ngờ 'cháy hàng' trên sàn thương mại điện tử
Xỉ than tổ ong vốn là đồ bỏ đi nay trở thành mặt hàng hút khách. (Ảnh minh họa)
Theo anh Phong, xỉ than tổ ong có thể xin được nhưng mang than về còn phải lọc ra mới sử dụng được. Nếu xin được thì công xử lý cũng mất rất nhiều thời gian. Do đó, với mức giá 30.000 đồng/kg xỉ than tổ ong đã qua xử lý, tính ra mua vẫn tiện hơn nhiều. Đó cũng chính là lý do than tổ ong đã qua sử dụng rất hút khách.
Xỉ than bất ngờ 'cháy hàng' trên sàn thương mại điện tử
Lá dâu khô rao bán trên sàn thương mại điện tử. (Ảnh chụp màn hình)
Ngoài than tổ ong, nhiều người chơi cá cảnh còn mua cả lá dâu khô để luộc cho cá, tép ăn bổ sung chất xơ. Trên các trang thương mại điện tử, lá dâu khô được bán nhiều, một túi 500g có giá 50.000 đồng.
Bằng Lăng
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484