Nguyễn Thanh Cường

Xét xử phúc thẩm luật sư Trần Vũ Hải trong vụ án trốn thuế

Chủ đề: Pháp luật
Xét xử phúc thẩm luật sư Trần Vũ Hải trong vụ án trốn thuế

Luật sư Trần Vũ Hải cùng các luật sư bào chữa đến tòa, sáng 9/1

Sáng nay, 9/1, TAND tỉnh Khánh Hòa đưa vụ án "trốn thuế" liên quan đến ông Trần Vũ Hải (58 tuổi, luật sư tại Hà Nội) và vợ là bà Ngô Tuyết Phương ra xét xử phúc thẩm.

4 bị cáo trong vụ án này gồm: Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (SN 1972, trú phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang); Ngô Văn Lắm (SN 1982, trú phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang ); ông Trần Vũ Hải (SN 1962, trú Hà Nội) và vợ ông Hải là bà Ngô Tuyết Phương (SN 1963, Giám đốc một công ty luật tại Hà Nội).

Vụ án được xét xử phúc thẩm sau khi vợ chồng ông Trần Vũ Hải có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang tuyên trong phiên tòa xét xử sơ thẩm về tội “trốn thuế”.

Vợ chồng ông Trần Vũ Hải cho rằng bản án do TAND TP Nha Trang đã tuyên gây oan sai đối với họ và đề nghị TAND tỉnh Khánh Hòa xem xét giải quyết đơn kháng cáo theo trình tự phúc thẩm.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, phiên tòa phúc thẩm có 22 luật sư đăng ký bào chữa cho ông Hải, 5 luật sư bào chữa cho bà Phương, 26 luật sư bào chữa đồng thời cho cả vợ chồng ông Hải.

Sáng cùng ngày, tuyến đường trước TAND tỉnh Khánh Hòa đã bị phong tỏa 2 đầu, an ninh được thắt chặt. Nhiều phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn TP Nha Trang đến đăng ký tác nghiệp tại phiên toà nhưng không thể vào trong tham dự.

Xét xử phúc thẩm luật sư Trần Vũ Hải trong vụ án trốn thuế

Tuyến đường đã bị phong tỏa 2 đầu, an ninh được thắt chặt trong phiên xét xử phúc thẩm luật sư Trần Vũ Hải

Theo cáo trạng, trong quá trình giao dịch, chuyển nhượng bất động sản tại số 78/40 Tuệ Tĩnh (TP Nha Trang) Hạnh, Lắm, luật sư Trần Vũ Hải và vợ ông Hải là bà Ngô Tuyết Phương đã có hành vi “trốn thuế” thu nhập cá nhân với số tiền hơn 280 triệu đồng.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm hôm 15/11/2019, TAND TP.Nha Trang đã tuyên phạt ông Hải và bà Phương mỗi người bị phạt 1 năm cải tạo không giam giữ, phạt bổ sung mỗi bị cáo 20 triệu đồng.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và ông Ngô Văn Lắm cùng mức 1 năm 6 tháng cải tạo không giam giữ, phạt bổ sung mỗi bị cáo 50 triệu đồng.

Anh Minh

Dân trí

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề