24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khánh Hưng

Xét nghiệm PCR để lọt biến thể mới của SARS-CoV-2 tại Pháp

Chuyên mục: Tin quốc tế
Xét nghiệm PCR để lọt biến thể mới của SARS-CoV-2 tại Pháp

Theo Bloomberg, xét nghiệm tiêu chuẩn PCR có thể không có hiệu quả với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại vùng Brittany của Pháp sau khi một số bệnh nhân có triệu chứng COVID-19.

Theo hãng tin Bloomberg, xét nghiệm tiêu chuẩn PCR có thể không có hiệu quả với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại vùng Brittany của Pháp sau khi một số bệnh nhân có triệu chứng bệnh COVID-19, nhưng lại có kết quả xét nghiệm âm tính với virus này. Họ chỉ được phát hiện nhiễm bệnh sau khi xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm dịch sâu trong hệ hô hấp.
Tuyên bố mới nhất của Bộ Y tế Pháp ngày 17/3 cho biết các dữ liệu phân tích ban đầu không cho thấy biến thể mới này có khả năng lây nhiễm nhanh và dẫn tới biến chứng nghiêm trọng hơn so với những biến thể được phát hiện tại Anh, Brazil và Nam Phi.
Hiện phòng thí nghiệm của Pháp đang thử nghiệm để xác định phản ứng của biến thể mới này đối với các vaccine ngừa COVID-19 hiện nay.
Trên thực tế, có một số ít bệnh nhân COVID-19 đã được phát hiện mắc bệnh mặc dù các xét nghiệm mẫu máu hay xét nghiệm PCR đều cho kết quả âm tính.
Do đó, giới chức y tế Pháp đang tăng cường giám sát trong bối cảnh có nhiều lo ngại về các biến thể mới của SARS-CoV-2 có khả năng khống chế vaccine, lây lan nhanh hay gây ra những biến chứng nặng.
Biến thể mới nói trên của virus SARS-CoV-2 được phát hiện ở 8 bệnh nhân tại một ổ dịch 79 người ở một bệnh viện tại vùng Côtes-d'Armor, Brittany, Pháp.
Theo TTXVN
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484