Xếp hàng mua bánh chưng, người Hà Nội gợi nhớ về 1 thuở khó
Đi qua Hàng Bông ngày cuối năm, nhiều người tò mò bởi cảnh tượng xếp hàng mua bánh chưng về cúng gia tiên của dòng người. Hình ảnh này khiến người ta nhớ về thời bao cấp nhiều khó khăn.
Xã hội ngày càng phát triển khiến con người chẳng còn mấy thời gian để tự chuẩn bị những món ăn. Đặc biệt trong dịp Tết, thay vì tự đi gói, luộc những chiếc bánh chưng thì nhiều người đã chọn cách ra hàng mua sẵn và địa điểm quen thuộc đó là cửa hàng thực phẩm trên phố Hàng Bông.
Nhiều người dân Hà Nội đã tới xếp hàng tại quán bán bánh chưng, giò chả có tiếng hàng chục năm tại phố cổ để đợi tới lượt mua hàng.
Thậm chí, nhiều người còn vui vẻ gọi cửa hàng thực phẩm trên với cái tên “cửa hàng thời bao cấp” vì cứ mỗi dịp Tết đến, họ lại tới đây mua những chiếc bánh chưng về cúng gia tiên.
Trong những ngày cuối năm, cảnh tượng dòng người xếp hàng mua bánh chưng về cúng gia tiên đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi đi qua con phố Hàng Bông.
Theo chia sẻ của nhiều vị khách, họ chọn bánh chưng tại cửa hàng thực phẩm này để cúng gia tiên vì bánh ở đây có mùi nếp thơm đặc trưng, dẻo dền, rất ngon miệng. Ngoài ra, món nem chua của cửa hàng cũng được nhiều người yêu thích vì thịt dẻo, ít cay và có hương vị riêng.
Theo ghi nhận của PV Kiến Thức, bánh chưng ở cửa hàng thực phẩm trên phố Hàng Bông có giá 60.000 đồng/chiếc. Giò chả 200.000 đồng/kg.
Hằng năm, cứ từ khoảng 25 tháng Chạp trở đi, số lượng bánh chưng giò chả bán ra tại cửa hàng có thể gấp từ vài chục đến cả trăm lần ngày thường.
Mỗi người phải chờ từ 30 - 45 phút mới tới lượt vào mua những chiếc bánh chưng về cúng gia tiên.
Lượng mua quá lớn nên bánh chưng sau khi làm xong ngay lập tức được vận chuyển đến cửa hàng.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bình luận