Xe khách đi từ Hà Nội chạy cố định 3 khung giờ trong cao điểm chống dịch Covid-19

24HMoney đã kiểm duyệt
Xe khách đi từ Hà Nội chạy cố định 3 khung giờ trong cao điểm chống dịch Covid-19

Ảnh Internet

Kinhtedothi - Đối với vận tải hành khách tuyến cố định đi từ Hà Nội và ngược lại có cự ly dưới 100km, chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.

Sở Giao thông vận tải vừa có công văn gửi lực lượng thanh tra Sở, các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải tại văn bản số 2917/BGTVT-VT ngày 29/3.

Theo đó, đối với vận tải hành khách tuyến cố định đi từ Hà Nội và ngược lại có cự ly dưới 100km, chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người; với các tuyến có cự ly từ 100km trở lên chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.

Trong khi đó, nguyên tắc lựa chọn "nốt" giờ xe vận chuyển được quy định lấy các giờ làm "mốc" là: 10h, 14h và 16h.

Đối với tuyến có cự ly dưới 100km: Mốc 10h chọn nốt giờ gần nhất liền trước để bố trí xe xuất bến. Mốc 16h chọn nốt giờ gần nhất liền trước để bố trí xe xuất bến. Đối với các tuyến có cự ly từ 100km trở lên, lấy "mốc" 14h chọn nốt giờ gần nhất liền trước để bố trí xe xuất bến.

Trường hợp nốt xe được chọn theo nguyên tác trên mà đơn vị vận tải không hoạt động hoặc Sở Giao thông vận tải tỉnh/thành phố khác cho dừng hoạt động thì bến xe tiếp tục chọn giờ liền kề trước của "mốc". Trường hợp không có nốt xe trước "mốc" thì bến xe chọn nốt giờ gần nhất liền sau "mốc".

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải yêu cầu tạm dừng hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ (trừ xe hợp đồng vận chuyển công nhân) và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội.

Đối với đơn vị vận chuyển công nhân, yêu cầu thực hiện khai báo y tế và thực hiện số lượng trên 1 chuyến xe khách không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người. Khi chở khách, các xe cần được mở cửa sổ, cửa thông gió ở mức thông thoáng và đảm bảo an toàn vận hành để phòng chống dịch; không sử dụng điều hòa; bắt buộc đeo khẩu trang đối với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi xe; chủ xe/lái xe phải khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách.

Sở Giao thông vận tải giao lực lượng thanh tra tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Văn Sinh

Kinh tế đô thị

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857