24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang

Xác định 2 biến chủng của virus SARS-CoV-2

Chuyên mục: Tin quốc tế
Xác định 2 biến chủng của virus SARS-CoV-2

Các nhà khoa học có thể xác định và chứng minh rằng hầu hết các chủng virus SARS-CoV-2 ở Mexico đến từ nhiều vùng khác nhau của châu Âu.

Thông qua việc giải mã thành công bộ gene hoàn chỉnh của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, các nhà khoa học Mexico đã xác định được 2 biến chủng của virus đang lây nhiễm tại nước này.
Sau khi phân tích mẫu bệnh của các ca bệnh nhập khẩu, các nhà khoa học có thể xác định và chứng minh rằng hầu hết các chủng virus SARS-CoV-2 ở Mexico đến từ nhiều vùng khác nhau của châu Âu.
Các mẫu phân tích cho thấy sự lây truyền cục bộ giữa những người đi du lịch nước ngoài và những người cư trú trong cùng khu vực ở Mexico, có thể xảy ra từ tuần thứ hai của tháng Ba.
Bộ Y tế Mexico cho biết theo dõi sự tiến hóa của bộ gene virus là rất quan trọng để phát hiện đột biến và thay đổi hành vi của virus từ mức độ lây nhiễm, tính ổn định, sự xuất hiện của các biến thể kháng thuốc, hoặc làm giảm hiệu quả của vaccine.
Theo cơ quan y tế, điều cần thiết là phải duy trì giám sát dịch tễ học và bộ gene của virus SARS-CoV-2 để xác định các biến thể chính ở Mexico qua sự biến đổi thích nghi với các đặc điểm môi trường nhất định, cũng như các yếu tố quyết định di truyền và dịch tễ học của dân số Mexico.
Tính tới thời điểm hiện tại, Mexico đã ghi nhận 13.842 ca nhiễm bệnh, trong đó có 1.305 ca tử vong.
Link Nguồn
Hoài Linh
VTV.VN
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484