menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Nguyễn Anh Hưng
24HMoney đã kiểm duyệt

WiGroup: Tăng trưởng GDP quý 2 khó vượt mức 5%

Thêm một dự báo không mấy lạc quan về kinh tế Việt Nam trong quý 2/2023

Ông Trần Ngọc Báu - CEO của WiGroup cho biết, để đạt được tăng trưởng cả năm 6% thì hai quý cuối năm phải tăng trưởng trên 7%.

Dự báo về tăng trưởng GDP quý 2, ông Trần Ngọc Báu cho rằng với việc đầu tư công không đủ mạnh để kích thích kinh tế, sản xuất trong nước vẫn yếu, tăng trưởng quý 2 khó có thể vượt mức 5%.

Vị CEO của WiGroup cũng cho biết, để đạt được tăng trưởng cả năm 6%, hai quý cuối năm phải tăng trưởng trên 7%.

"Để đạt được tăng trưởng cả năm 6%, hai quý cuối năm phải tăng trưởng trên 7%. Đây là mục tiêu khá thách thức, chưa nói đến mục tiêu 6,5%, đặc biệt khi tăng trưởng quý II dự báo vẫn tiêu cực, gây áp lực lên hai quý cuối năm" - ông Trần Ngọc Báu nói

Về lĩnh vực xuất nhập khẩu, ông Báu cho rằng điểm tích cực là Việt Nam vẫn có thặng dư thương mại, điều này sẽ góp phần giúp tỷ giá ổn định, nếu không triển vọng kinh tế Việt Nam khá là xấu.

Theo đại diện WiGroup, các chính sách như giảm VAT, giảm lãi suất,… cần ít nhất 6-9 tháng mới phản ánh vào nền kinh tế. Trong ngắn hạn, để kích thích kinh tế chỉ trông chờ vào đầu tư công.

"Ngay từ đầu năm, đầu tư công được kỳ vọng sẽ bứt tốc, tuy nhiên các số liệu cho thấy có khả quan nhưng không thảm mãn mong muốn của toàn thị trường. Trung bình giải ngân đầu tư công 5 tháng đầu năm đạt 20%, mức này không phải quá đột phá. Tuy nhiên cũng cần nhớ rằng giải ngân đầu tư công thường tăng tốc vào cuối năm vì vậy tăng trưởng giải ngân đầu tư công giai đoạn cuối năm mới là điều cần lưu ý" - CEO của WiGroup nói.
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại