24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

WHO, virus lây lan, tốc độ lây lan, phân phối vaccine, vaccine Covid-19, đại dịch toàn cầu, miễn dịch cộng đồng

Chuyên mục: Tin quốc tế
WHO, virus lây lan, tốc độ lây lan, phân phối vaccine, vaccine Covid-19, đại dịch toàn cầu, miễn dịch cộng đồng

Ảnh Internet

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm nay (15/6) lên tiếng cảnh báo, virus SARS-CoV-2 đang có tốc độ lây lan nhanh hơn so với tốc độ phân phối vaccine trên toàn cầu, chủ yếu do các biến chủng mới như Alpha và Delta.

Phát biểu trước báo giới, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định, điều này đồng nghĩa với việc rủi ro đang ngày càng tăng đối với những người không được bảo vệ - chiếm phần lớn tỷ lệ dân số thế giới. Ông Tedros cũng cho biết, số lượng vaccine đầy đủ được phân phối toàn cầu là "chìa khóa duy nhất" giúp giảm tỷ lệ lây nhiễm, nếu chúng được sử dụng đúng nơi và đúng đối tượng.
Số ca Covid-19 mới tiếp tục giảm trên toàn cầu, song số ca tử vong vẫn không giảm. Đến nay, đã hơn 3,8 triệu người đã chết vì Covid-19 trên khắp thế giới. Trong đó, các quốc gia châu Phi ghi nhận tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao hơn đáng kể so với các quốc gia khác. Đây được xem là khu vực có ít khả năng tiếp cận vaccine nhất so với phần còn lại của thế giới./.
CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484