24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Thái Minh
Trong chú giải, WHO nhấn mạnh rằng họ đã tuyên bố sai trong những báo cáo trước đó rằng rủi ro ở mức trung bình. Việc điều chỉnh mức độ rủi ro không đồng nghĩa rằng tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đã được tuyên bố. 

WHO thừa nhận sai khi đánh giá quá thấp rủi ro từ cúm Vũ Hán

Chuyên mục: Tin quốc tế
WHO thừa nhận sai khi đánh giá quá thấp rủi ro từ cúm Vũ Hán

WHO từng bị chỉ trích nhiều lần về cách xử lý các cuộc khủng hoảng y tế trước đó, vào ngày thứ Hai đã thừa nhận sai lầm về đánh giá rủi ro liên quan đến loại virus chết người tại Trung Quốc.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) giải thích rằng họ đã tuyên bố không chuẩn trong những báo cáo trước đó về tình hình của dịch cúm Vũ Hán tại Trung Quốc công bố vào ngày thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy tuần trước, khi đó WHO nhấn mạnh rằng rủi ro toàn cầu ở mức trung bình.
Bản thân WHO từng bị chỉ trích nhiều lần về cách xử lý các cuộc khủng hoảng y tế trước đó, vào ngày thứ Hai đã thừa nhận sai lầm về đánh giá rủi ro liên quan đến loại virus chết người tại Trung Quốc, theo Channel News Asia.
Cuối ngày Chủ Nhật, WHO cho rằng rủi ro tại Trung Quốc rất cao, cao cả ở cấp độ khu vực và cao cả ở quy mô toàn cầu.
Vào ngày thứ Năm tuần trước, WHO đã không tuyên bố dịch cúm Vũ Hán là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, cụm từ này thường được sử dụng cho những dịch bệnh tồi tệ cần đến phản ứng chính sách trên toàn cầu.
Virus cúm Vũ Hán lần đầu bị phát hiện tại thành phố Vũ Hán vào ngày 31/12/2019. Từ đó đến nay, loại virus này đã lây lan sang hơn 2.700 người trên khắp thế giới, tuy nhiên các ca mắc chủ yếu tập trung ở Trung Quốc. Tại các nước khác người ta mới chỉ phát hiện một vài trường hợp.
Trung Mến
bizlive
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484