24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

WHO thử nghiệm 3 loại thuốc điều trị COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
WHO thử nghiệm 3 loại thuốc điều trị COVID-19

Internet.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố thử nghiệm 3 loại thuốc Artesunate, Imatinib và Infliximab để tìm hiểu tác dụng của thuốc trong cải thiện tình trạng của bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện.

Ba loại thuốc này sẽ được thử nghiệm trên hàng nghìn bệnh nhân tình nguyện tại hơn 600 bệnh viện ở 52 quốc gia.
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết việc tìm kiếm các phương pháp điều trị hiệu quả và dễ tiếp cận cho bệnh nhân COVID-19 vẫn là một nhu cầu quan trọng.
Artesunate là thuốc điều trị sốt rét ác tính, Imatinib là thuốc sử dụng cho một số bệnh ung thư và Infliximab là thuốc điều trị rối loạn hệ thống miễn dịch.
Nghiên cứu cho phép thử nghiệm nhiều phương pháp điều trị bằng cách dùng một phác đồ duy nhất, từ đó có thể ước tính tác động của thuốc đối với tỉ lệ tử vong.
Cuộc thử nghiệm mà WHO công bố lần này là giai đoạn 2. Trước đó, WHO đã thử nghiệm 4 loại thuốc điều trị COVID-19 gồm: Remdesivir, Hydroxychloroquine, Lopinavir và Interferon với sự tham gia của gần 13.000 bệnh nhân tại 500 bệnh viện trên 30 quốc gia.
Kết quả tạm thời công bố vào tháng 10/2020 cho thấy 4 loại thuốc kể trên có ít hoặc không ảnh hưởng tới bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện. Kết quả cuối cùng sẽ công bố vào tháng tới./.
Trần Quyên/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484