24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Nữ

WHO thất vọng vì các điều tra viên Covid-19 chưa thể bắt đầu sứ mệnh ở Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
WHO thất vọng vì các điều tra viên Covid-19 chưa thể bắt đầu sứ mệnh ở Trung Quốc

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: BBC.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus đã bày tỏ sự thất vọng vì các điều tra viên quốc tế vẫn chưa được cho phép đến Trung Quốc.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm qua (5/1) cho biết, các thành viên của nhóm nhà khoa học quốc tế phụ trách điều tra nguồn gốc dịch Covid-19 đã được thông báo vào phút cuối rằng họ chưa được cho phép nhập cảnh vào Trung Quốc.
Theo ông Tedros , một số thành viên trong số này đã bắt đầu chuyến đi từ đất nước của họ đến Trung Quốc trong 24 giờ, trước khi nhận được thông báo rằng các thủ tục cần thiết được sự nhất trí giữa WHO, chính phủ Trung Quốc và các quốc gia mà nhóm này quá cảnh trên đường đến thành phố Vũ Hán vẫn chưa được hoàn tất.
Trong một tuyên bố trên trang website của WHO, Tổng giám đốc Tedros nói: “Tôi rất thất vọng khi nhận được tin tức này vì hai thành viên của nhóm đã bắt đầu lên đường, còn những người khác không thể khởi hành vào phút cuối”.
Ông Tedros cho biết, ông đã liên hệ với các quan chức Trung Quốc để “một lần nữa khẳng định rằng, việc thực hiện nhiệm vụ nói trên là ưu tiên hàng đầu của WHO và nhóm điều tra quốc tế”. Theo ông, phía Trung Quốc đã cam kết sớm hoàn tất các thủ tục để “công việc được triển khai trong thời gian sớm nhất”.
“Chúng tôi mong muốn hoàn thành nhiệm vụ càng sớm càng tốt”, ông Tedros Adhanom nhấn mạnh./.
Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
vov.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484