24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

WHO: Phun khử trùng, xông khử khuẩn trong nhà, phòng kín không phòng được Covid-19 còn gây hại

Chuyên mục: Tin quốc tế
WHO: Phun khử trùng, xông khử khuẩn trong nhà, phòng kín không phòng được Covid-19 còn gây hại

WHO khuyến cáo không phun thuốc khử trùng trên đường phố, vì thuốc khử trùng sẽ mất tác dụng khi tiếp xúc với bụi bẩn. (Nguồn: Reuters)

Theo WHO, việc phun thuốc khử trùng lên người có thể gây kích ứng mắt và da, làm co thắt phế quản, buồn nôn và nôn mửa.

Theo các chuyên gia WHO, nếu cần phải khử trùng bất kỳ bề mặt nào, tốt hơn là dùng giẻ lau được ngâm tẩm các chất đặc biệt, sau khi đã dùng bàn chải hoặc giấy ráp loại bỏ các chất bẩn hữu cơ còn sót lại. WHO cũng khuyến cáo không phun thuốc khử trùng trên đường phố, vì thuốc khử trùng sẽ mất tác dụng khi tiếp xúc với bụi bẩn.
Thông báo của WHO nhấn mạnh: "Việc xịt thuốc ở các hành lang, văn phòng hoặc các buồng kín khác không được khuyến khích trong mọi trường hợp. Xét về tác động thể chất, hoạt động này còn có thể gây hại và sẽ không làm giảm nguy cơ con người bị nhiễm bệnh theo con đường giọt bắn trong không khí hoặc tiếp xúc trực tiếp".
Ngoài ra, theo WHO, việc phun thuốc khử trùng lên người có thể gây kích ứng mắt và da, làm co thắt phế quản, buồn nôn và nôn mửa.
Đại dịch Covid-19 đã lây lan hầu khắp các nước trên thế giới. Theo trang thống kê Worldometers, trên thế giới hiện có hơn 4,8 triệu ca nhiễm bệnh và hơn 316.000 người chết vì Covid-19 tính đến 10h52 giờ Việt Nam ngày 18/5.
Thế Việt
theo Sputnik/baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484