24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

WHO: Người trẻ tuổi cũng có nguy cơ bị nhiễm Covid 19, thậm chí tử vong

Chuyên mục: KT vĩ mô
WHO: Người trẻ tuổi cũng có nguy cơ bị nhiễm Covid 19, thậm chí tử vong

Bác sỹ Lý Văn Lượng, người cảnh báo về dịch Covid-19 tại Trung Quốc, qua đời ở tuổi 34 do nhiễm bệnh. (Nguồn: Getty Images)

Dù nhóm người cao tuổi ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, Covid-19 cũng có thể khiến thanh niên có nguy cơ bị nhiễm bệnh, thậm chí tử vong.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, Thành phố Vũ Hán lần đầu tiên thông báo không có trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2 nào trong 24 giờ kể từ khi dịch xuất hiện vào tháng 12/2019.
Ông Tedros cho rằng, Vũ Hán mang đến hy vọng cho phần còn lại của thế giới, ngay cả khi tình huống nghiêm trọng nhất có thể xảy ra. Người đứng đầu WHO nhấn mạnh, tất cả các quốc gia vẫn cần phải thận trọng, vì tình hình rất khó có thể dự đoán, nhưng kinh nghiệm của các nước và thành phố đã đẩy lùi SARS-CoV-2 sẽ mang lại hy vọng và sự can đảm cho các nước khác.
Ông Tedros cũng gửi thông điệp đến những người trẻ tuổi rằng, dù nhóm người cao tuổi là nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19, nhưng SARS-CoV-2 cũng có thể khiến các thanh niên có nguy cơ bị nhiễm bệnh và thậm chí tử vong.
Tổng giám đốc WHO nhấn mạnh sự đoàn kết giữa các thế hệ là một trong những chìa khóa để đánh bại sự lây lan của đại dịch.
Bà Maria Van Kerkhove, chuyên gia về các bệnh dịch mới của WHO cho biết, mọi người cần thiết phải giữ khoảng cách nhưng không cần phải tự cô lập về mặt xã hội, chúng ta có thể giữ kết nối theo nhiều cách mà không cần ở chung trong một không gian, điều quan trọng là phải duy trì sức khỏe và giữ tinh thần tốt.
Chu Văn (theo TTXVN, WHO)
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484