24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

WHO loại trừ khả năng SARS-CoV-2 có nguồn gốc bên ngoài Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
WHO loại trừ khả năng SARS-CoV-2 có nguồn gốc bên ngoài Trung Quốc

Virus SARS-CoV-2. Ảnh: Getty.

WHO cho rằng, tất cả các bằng chứng tại thời điểm này chỉ ra rằng, nguồn gốc của SARS-CoV-2 chỉ có thể bắt nguồn tại khu chợ hải sản ở Vũ Hán.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) loại trừ nguồn gốc virus SARS-CoV-2 gây viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bên ngoài Trung Quốc, mặc dù đã phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh ở các quốc gia khác mà những bệnh nhân này không đi du lịch đến Trung Quốc.
Theo ông Christian Lindmeier, người phát ngôn của Tổ chức Y tế thế giới, tất cả các bằng chứng tại thời điểm này chỉ ra rằng, nguồn gốc của SARS-CoV-2 chỉ có thể bắt nguồn tại khu chợ hải sản ở Vũ Hán.
Theo ông, nghiên cứu khoa học cũng chưa chỉ ra nguồn gốc của dịch Covid-19 bên ngoài Trung Quốc. Ông Lindmeier nhấn mạnh, có khả năng trước đây virus đã lan truyền khắp thế giới mà không được chú ý, bao gồm cả những trường hợp được cho rằng, đó là bệnh cúm theo mùa.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng, nước này đang xem xét giả thuyết rằng virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc và dự định điều tra việc này./.
Vũ Anh Tuấn/VOV1 (biên dịch)
VOV
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484