24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

WHO: ‘Không thể dự doán thời gian kết thúc dịch do virus corona’

Chuyên mục: KT vĩ mô
WHO: ‘Không thể dự doán thời gian kết thúc dịch do virus corona’

Tiến sĩ Gauden Galea, Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Bắc Kinh, ngày hôm nay (8/2) cho biết không thể đưa ra dự đoán thời gian kết thúc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (2019-nCov) gây ra, đo đó các nước cần nâng cao các phương án phòng tránh dịch bệnh.

Ông Galea cho biết thêm rằng, ở thời điểm hiện tại, việc dự đoán thời gian kết thúc dịch do virus corona là “điều không thể” bởi WHO mới chỉ có chưa đầy một tháng để nghiên cứu và tìm hiểu về loại virus mới này.
“Vì vậy, cần có thêm kiến thức để có thể dự đoán thời gian kết thúc dịch bệnh một cách chính xác”, Tiến sĩ Gauden Galea khẳng định.
“Hiện chúng tôi đang tích cực theo dõi sự phát triển của dịch bệnh ở Hồ Bắc và các tỉnh khác của Trung Quốc. Tại thời điểm này, thay vì chờ đợi kết quả, chúng ta nên nâng cao cảnh giác", vị tiến sĩ cho biết thêm.
Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 30 nước và vùng lãnh thổ.
Ngày 8/2, giới chức Trung Quốc đã xác nhận thêm 3.399 trường hợp nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) và 86 trường hợp tử vong tại 31 tỉnh thành của Trung Quốc trong ngày 7/2. Như vậy, số ca nhiễm mới của Trung Quốc đã tăng trở lại sau 2 ngày liên tiếp giảm.
Cũng ngày, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin thành phố Vũ Hán đã mở cửa bệnh viện Lôi Thần Sơn, bệnh viện dã chiến thứ hai được xây dựng tại vùng "tâm dịch" nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona ngày càng lan rộng.
Theo CCTV, đội ngũ y tế đầu tiên đã có mặt và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân trong ngày 8/2. CCTV cho biết bệnh viện có 32 phòng, với 1.600 giường bệnh và một phòng phẫu thuật.
Trước đó, bệnh viện dã chiến đầu tiên - Hỏa Thần Sơn với 1.000 giường bệnh đã tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 3/2. Ngoài việc xây dựng các bệnh viện dã chiến, Vũ Hán cũng đã biến nhiều tòa nhà thành các bệnh viện nhằm ứng phó với số bệnh nhân liên tục gia tăng cũng như giảm tải cho cả hệ thống các bệnh viện vốn đang rơi vào tình trạng quá tải do các ca nhiễm virus nCoV trong những ngày qua.
Thanh Tú
Theo Reuters
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484