24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

WHO kêu gọi Trung Quốc chia sẻ dữ liệu thô về những ca Covid-19 đầu tiên

Chuyên mục: Tin quốc tế
WHO kêu gọi Trung Quốc chia sẻ dữ liệu thô về những ca Covid-19 đầu tiên

Internet.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua (12/8) đã lên tiếng kêu gọi Trung Quốc nhanh chóng chấp thuận chia sẻ dữ liệu thô về những ca mắc Covid-19 đầu tiên tại nước này, để phục vụ cuộc điều tra về nguồn gốc dịch bệnh toàn cầu.

Trong một tuyên bố, WHO cho biết hàng loạt nghiên cứu sắp tới sẽ bao gồm việc xem xét thêm dữ liệu thô về những ca mắc sớm nhất và huyết thanh của những ca bệnh đầu tiên kể từ năm 2019. Do đó, việc Trung Quốc chia sẻ những dữ liệu thô liên quan đến các ca mắc đầu tiên là việc “không thể thiếu”.
WHO kêu gọi Trung Quốc chia sẻ dữ liệu thô về những ca Covid-19 đầu tiên
Ảnh minh họa: Reuters
Cũng trong tuyên bố, WHO kêu gọi tất cả các quốc gia, đặc biệt trong đó có Trung Quốc, hỗ trợ và ủng hộ việc chia sẻ dữ liệu thô và cho phép xét nghiệm lại các mẫu để thúc đẩy việc điều tra nguồn gốc dịch bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. WHO nhận định, điều quan trọng là phải biết đại dịch Covid-19 đã bắt đầu như thế nào, để thế giới có thể ngăn chặn các đại dịch tương tự trong tương lai.
Các nghi vấn xung quanh nguồn gốc đại dịch Covid-19 đã “nóng trở lại” kể từ hồi tháng 3 vừa qua, sau khi Wall Street Journal dẫn một báo cáo của Cơ quan tình báo Mỹ cho rằng, 3 nhân viên của Viện Virus học Vũ Hán đã phải nhập viện với triệu chứng giống như Covid-19 từ hồi tháng 11/2019, vài tuần trước khi Trung Quốc công bố các ca bệnh đầu tiên./.
CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484