24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

WHO kêu gọi các nước tham khảo cách Việt Nam phòng chống dịch COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
WHO kêu gọi các nước tham khảo cách Việt Nam phòng chống dịch COVID-19

Hai trong số 16 người nhiễm virus Corona đã được chữa khỏi bệnh tại Việt Nam - Liên Châu

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo nhiều nước chưa chú trọng dập dịch COVID-19, đồng thời kêu gọi các nước có thể áp dụng cách phòng chống dịch của Việt Nam, Trung Quốc và Singapore.

WHO cảnh báo có nhiều quốc gia hiện chưa triển khai mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.
Tính đến ngày 6.3, toàn cầu ghi nhận hơn 100.330 ca nhiễm và trên 3.408 ca tử vong vì virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19, theo AFP.
“Đây không phải là một cuộc diễn tập, cũng không phải là lúc để bỏ cuộc hay bào chữa. Đây là lúc triển khai mọi biện pháp có thể để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan”, theo AFP ngày 6.3 dẫn lời phát biểu của Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tại cuộc họp báo ở Geneva (Thụy Sĩ).
Trong khi đó, bà Maria van Kerkhove - chuyên gia thuộc Chương trình các vấn đề khẩn cấp về y tế của WHO - kêu gọi các nước áp dụng mọi biện pháp phòng chống dịch bệnh cơ bản nhưng hiệu quả mà Trung Quốc, Singapore và Việt Nam đã triển khai, theo Tân Hoa Xã.
WHO kêu gọi các nước tham khảo cách Việt Nam phòng chống dịch COVID-19
Bà Kerkhove khen ngợi Việt Nam, Trung Quốc, Singapore kiểm soát tốt dịch COVID-19 (Reuters)
Các biện pháp đó bao gồm xác định các ca nhiễm virus Corona và liên hệ với những người nhiễm bệnh để tiến hành biện pháp cách ly, cũng như tuyên truyền và huy động người dân cùng tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Theo bà Kerkhove, mọi quốc gia đều có thể thực hiện các biện pháp trên trong việc phòng chống dịch COVID-19.
Danh Toại
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484